Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Gợi ý giải đề thi môn toán

23 Thanh Niên Online
Sáng nay 3.6, thí sinh tiếp tục dự thi môn toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM. Thanh Niên Online đã cập nhật gợi ý giải đề thi của môn thi này để phục vụ bạn đọc.
 /// Ảnh: Ngọc Dương - Ảnh: Ngọc Dương
Ảnh: Ngọc Dương
* ĐỀ THI VÀ GỢI Ý GIẢI ĐỀ THI MÔN TOÁN
 Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Gợi ý giải đề thi môn toán - ảnh 1Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Gợi ý giải đề thi môn toán - ảnh 2Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Gợi ý giải đề thi môn toán - ảnh 3Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Gợi ý giải đề thi môn toán - ảnh 4Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Gợi ý giải đề thi môn toán - ảnh 5


Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Khóa học sinh đang là Sinh viên năm 1 - nhiều năm trước cũng vậy. Năm đó, đề Toán thi lớp 10 cũng đánh đố. Đa số cũng nghĩ mình RỚT. Giờ chót, điểm chuẩn phải hạ xuống hơi bị nhiều. Ý tôi không phải khinh xuất đề dễ hay khó . Mà cả TP. HCM mặt bằng chung nên KHÔNG SAO ĐÂU !
TAM

TAM

Tôi không biết Toán cho khó, lắt léo mà mấy cái hình kia để làm gì đối với một học sinh lớp 9. Có phải đây là con đường duy nhất để phát triển tư duy trẻ em hay không, tôi cho rằng là không. Ngay cả học sinh lớp 9 của Mỹ hay châu âu là lớp 9 cũng không cần học toán như thế. Hội thảo toán mới đây báo cáo Toán ứng dụng VN thuộc hàng rất tệ. Vậy mấy em học mấy cái hình đó để làm gì, có nuôi sống nổi bản thân không mà đòi làm những chuyện lớn. Làm ơn hãy thay đổi và dạy những gì thiết thực nhất để không THẤT NGHIỆP. Vi tính và tiếng Anh là thứ quan trọng nhất để khỏi thất nghiệp, thế mà HS VN bị yếu 2 cái này nhất, chỉ giỏi những thứ khác...
Nguyễn thị Thúy Hồng

Nguyễn thị Thúy Hồng

Kiểu ra đề đánh đố học sinh, chỉ là thi vào lớp 10 thôi mà, cải cách giáo dục cải cách cả việc ra đề có được không, tội con em chúng ta quá! Tôi nghiên cứu bài giải cả buổi trưa, đâu cần phải đánh đố các em như vậy, vài bữa điểm thấp rồi lại hạ điểm chuẩn. Hồi nãy tôi đã có ý kiến rồi giờ vẫn thấy không ổn phải có ý kiến lại.
Hùng

Hùng

Cốt để học sinh phải học thêm đấy mà!
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

Theo tôi, đề Toán như vậy là không kịp giải với đa số học sinh.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU