Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Đề thi tiếng Anh dễ hơn năm trước

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau 60 phút làm bài, các thí sinh thi lên lớp 10 TP.HCM đã hoàn thành bài thi môn tiếng Anh. Nhiều em cho biết đề năm nay dễ hơn năm trước, dù vậy có một vài câu nếu không đọc kỹ sẽ bị nhầm lẫn.
Thí sinh trao đổi đề thi sau môn thi tiếng Anh /// Nguyễn Loan Thí sinh trao đổi đề thi sau môn thi tiếng Anh - Nguyễn Loan
Thí sinh trao đổi đề thi sau môn thi tiếng Anh
Nguyễn Loan
Tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Du (quận Gò Vấp), nhiều em vui vẻ, thoái mái sau khi thi xong 2 môn thi trong ngày đầu tiên. Khá tự tin với phần bài làm của mình, em Thanh Thùy, học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng cho biết đề thi tiếng Anh năm nay khá dễ, học sinh trung bình cũng có thể đạt được 5-6 điểm. Riêng với bài làm của mình, Thùy cho biết chỉ sai khoảng 4-5 câu và em tự tin đạt từ 8-9 điểm đối với đề thi này.
Đây là môn thi lợi thế với Thùy, tuy nhiên em cho biết cũng có 5-6 câu đề thi khá khó, mang tính chất 'gài' thí sinh, nếu không đọc kỹ rất dễ bị nhầm lẫn thông tin. Ví dụ, ở phần true or false (chọn đúng hoặc sai) thí sinh có thể bị nhẫm lẫn thông tin trong dữ liệu đề thi
Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Đề thi tiếng Anh dễ hơn năm trước - ảnh 1

Nhóm thí sinh đến từ Trường THCS Lý Tự Trọng cho biết khá tự tin với bài làm của mình

Nguyễn Loan

Trong khi đó, nhóm học sinh Lê Thị Thanh Thảo và Bảo Trân đến từ Trường THCS Phan Tây Hồ cũng cho biết đề thi tiếng Anh năm nay chủ yếu kiến thức cơ bản, không có nhiều câu khó, chỉ cần học kỹ kiến thức trong sách giáo khoa là đã có thể làm được từ 6-7 điểm. Khó nhất theo các em đó là phần word form, vì có một số từ vựng khá mới.
Theo Thanh Thảo, đề thi gồm 7 phần, trong đó có 10 câu trắc nghiệm, 2 câu nhìn hình đoán nội dung, phần true fasle, phần đoạn văn (điền chỗ trống), phần word form, sắp xếp câu và chuyển đổi câu. Thanh Thảo và Bảo Trân cũng tự tin sẽ được khoảng 7,5 điểm với môn thi này.
Sau hai môn thi trong ngày đầu tiên, Thanh Thảo và Bảo Trân cho biết khá tự tin với phần thi năm nay và tin có thể đậu nguyện vọng 1.
Sáng mai, thí sinh sẽ thi môn cuối cùng là môn toán với 120 phút.

Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Thí sinh nói gì về đề thi?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Duy Dũng

Nguyễn Duy Dũng

Đối với thi tuyển sinh thì đề thi dễ hay khó không phải là vấn đề quan trọng vì sẽ lấy theo số lượng. Đề thi dễ thì điểm trúng tuyển sẽ cao và đề thi khó thì điểm trúng tuyển sẽ thấp. Quan trọng là hội đồng gác thi và chấm thi phải nghiêm túc để tất cả các thí sinh đều được đánh giá đúng trình độ và công bằng.
Ngo Vo Ta

Ngo Vo Ta

Đề anh văn chỉ thi phần viết (writing) nên chỉ học kỹ ngữ pháp và cấu trúc câu ( structure) là làm bài dễ dàng có thể trên trung bình cộng khó là thi phần nghe ECL ( English comprehension level)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU