Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Đề thi môn tiếng Anh có nhiều từ vựng mới

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Được bạn bè đánh giá là học sinh giỏi môn tiếng Anh nhưng Lê Ngọc Linh Nhi, học sinh lớp 9/1, Trường THCS Trương Văn Ngư, cho biết: 'Em chỉ dám chấm cho mình khoảng 8 điểm thôi vì đề thi có nhiều từ vựng mới'.
Nguyễn Công Trực chia sẻ với mẹ sau khi bước ra khỏi cổng trường thi vào chiều 16.7 /// Lê Thanh Nguyễn Công Trực chia sẻ với mẹ sau khi bước ra khỏi cổng trường thi vào chiều 16.7 - Lê Thanh
Nguyễn Công Trực chia sẻ với mẹ sau khi bước ra khỏi cổng trường thi vào chiều 16.7
Lê Thanh
Đó là những chia sẻ của Linh Nhi với phóng viên Báo Thanh Niên khi bước ra khỏi điểm thi ở Trường THCS Ngô Chí Quốc (23 đường 27, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.HCM) vào chiều 16.7 về môn tiếng Anh của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM.
Theo Linh Nhi, đề thi môn tiếng Anh có 36 câu thì em chỉ chắc chắn làm đúng khoảng 31 câu, 5 câu còn lại em vẫn làm được nhưng không chắc làm đúng 100%.

 

Linh Nhi nhận xét: “Với em đề thi môn tiếng Anh, em nghĩ bài thi của mình được 8 điểm”.
Tuy nhiên, Linh Nhi cho biết thêm: “Nếu học sinh có học lực trung bình thì chỉ làm được 5 điểm là cùng, vì đề thi có nhiều từ vựng mới mà chắc chắn nhiều bạn sẽ chưa bao giờ được tiếp cận. Phải học sinh giỏi và học bài thật kỹ mới làm được điểm cao”.
Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Đề thi môn tiếng Anh có nhiều từ vựng mới - ảnh 1

Thí sinh hội ý sau giờ làm bài thi môn tiếng Anh của kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2020-2021 tại TP.HCM

Lê Thanh

Cũng được đánh giá là học sinh giỏi môn tiếng Anh nhưng Nguyễn Công Trực, học sinh lớp 9/6 của Trường THCS Trương Văn Ngư (Q.Thủ Đức), khẳng định: “Đề thi có nhiều từ vựng mới ở phần đoạn văn và phần điền từ vào chỗ trống nên em tốn khá nhiều thời gian để suy nghĩ. Ở bài thi này em chỉ dám chắc chắn mình làm được 7 điểm”.
Nguyễn Hoàng Anh (lớp 9/1 Trường THCS Trương Văn Ngư) cũng có nhận xét tương tự: “Đề thi môn tiếng Anh lớp 10 năm nay có gần 50% từ vựng mới nên rất khó khăn trong quá trình làm bài. Có nhiều từ em phải đoán nghĩa để đánh dấu những câu hỏi. Em đoán mình làm bài thi môn tiếng Anh khoảng 6 điểm”.
Còn những học sinh có học lực môn tiếng Anh ở mức trung bình và hơi khá một chút thì cho rằng đề này hơi khó. “Em chỉ làm được khoảng 5, 6 điểm thôi vì đề hơi khó với em và có nhiều từ vựng lạ mà em chưa từng được học bao giờ”, Lê Hồng Phúc, học sinh lớp 9/6 của Trường THCS Lê Chí Quốc (Q.Thủ Đức) nói.

Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Thí sinh nói gì về đề thi?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuấn

Tuấn

Tại sao cho từ mới không có trong chương trình?
Anhoang Nguyen

Anhoang Nguyen

Đã nghỉ học vì dịch, thời gian học lại ít ra đề khó để làm gì, học sinh giỏi ngoại ngữ còn than vãn thì các em khác điểm thấp là điều không tránh khỏi.
Lê Hoài Nam

Lê Hoài Nam

Người ra đề thử nghiệm học sinh!!!
Bo Huynh

Bo Huynh

Chưa học thì làm sao biết mà thi, đề thi mà chứa đựng từ ngữ ngoài chương trình thì khác nào đánh đố HS, hỏi sao không đi học thêm, luyện thi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU