Tư vấn truyền hình trực tuyến: Ngành nào còn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung?

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 8.8, Báo Thanh Niên tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề 'Ngành nào còn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung?' tại: thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.
Ảnh: Đ.N.T
Chương trình này diễn ra 2 phần. 
* Phần 1 diễn ra lúc 10 giờ 30 với các khách mời:
- Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung, Phó trưởng phòng Tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM
- TS Hồ Viễn Phương, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Lạc Hồng
- Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-tài chính TP.HCM
* Phần 2 diễn ra lúc 14 giờ 30 với các khách mời:
- TS Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân
- Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM
- Thạc sĩ Hồ Thanh Tình, Phó giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành
- Thạc sĩ Phạm Thanh Bình, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Đại Việt
Tham dự chương trình, đại diện các trường sẽ cung cấp cụ thể thông tin xét tuyển bổ sung của trường mình.
Ngay từ bây giờ bạn đọc quan tâm có thể đặt câu hỏi theo hướng dẫn bên cạnh.
**********************************************************************************
Chào mừng các bạn đến với chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề Ngành nào còn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung?
Nhà báo Thùy Ngân thông tin: Hôm qua (7.8) là thời hạn cuối cùng thí sinh trúng tuyển đợt 1 nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc để xác nhận nhập học. Sau thời điểm này các trường còn chỉ tiêu cho nguyện vọng bổ sung sẽ thông báo xét tuyển đợt 2. Khác với đợt 1, ở đợt bổ sung các trường sẽ thực hiện nhận hồ sơ và xét tuyển linh hoạt theo quy định riêng từng trường. Chương trình tư vấn hôm nay sẽ giúp thí sinh biết trường nào, ngành nào còn xét nguyện vọng bổ sung để thí sinh nào chưa trúng tuyển đợt 1 sẽ tìm hiểu thông tin tìm cơ hội trúng tuyển khác.
Chương trình đang được trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn, facebook.com/thanhnien và kênh YouTube báo Thanh Niên. Trong khi chương trình diễn ra, bạn đọc ngay có thể đặt câu hỏi qua các địa chỉ trên hoặc qua 0839309242
Chương trình này diễn ra 2 phần. Xin trân trọng giới thiệu khách mời tham gia phần 1:
- Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung, Phó trưởng phòng Tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM
- TS Hồ Viễn Phương, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Lạc Hồng
- Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-tài chính TP.HCM
Tư vấn truyền hình trực tuyến: Ngành nào còn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung? - ảnh 2
Khách mời tham gia phần 1 của chương trình
Ảnh: Đ.N.T
Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên thông tin: Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM xét tuyển bổ sung 2 hình thức. Với kết quả xét điểm thi THPT quốc gia, thí sinh xác nhận nhập học đạt khoảng 70%. Trường còn 30% chỉ tiêu xét tuyển NVBS. Các bạn có thể tải mẫu đơn trên website trường, nộp về trường trước 15.8.
Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung: Sau 17 giờ chiều 7.8, thí sinh xác nhận nhập học vào Trường ĐH Công nghệ TP.HCM trên 60%, còn khoảng 1.500 chỉ tiêu xét tuyển NVBS. Trường nhận hồ sơ đến ngày 15.8. Trường xét tuyển NVBS ở tất cả ngành đào tạo với mức điểm xét tuyển từ điểm chuẩn NV1 trở lên.
Có 3 ngành mới là thú y, an toàn thông tin và kinh doanh quốc tế có điểm nhận hồ sợ là 15.5 điểm. Thí sinh có thể đến trường nhận phiếu đăng ký xét tuyển hoặc tải từ website của trường.
Tiến sĩ Hồ Viễn Phương: Trong đợt xét tuyển vừa qua, Trường ĐH Lạc Hồng đã công bố danh sách thí sinh trúng tuyển. Với 2 phương án, có 1.254 thí sinh nhập học, chiếm khoảng 50%. Trong đợt xét tuyển NVBS, trường xét khoảng 1.026 thí sinh với cả 2 phương thức.
Với xét tuyển học bạ, trường xét đến ngày 12.8. Với xét tuyển điểm thi THPT quốc gia, trường xét điểm là 15.5 điểm. Thí sinh có mức điểm này có nhiều khả năng trúng tuyển vào trường.
Em xét học bạ 3 môn toán, văn, tiếng Anh vào Trường ĐH Kinh tế tài chính, điểm 3 môn là 20, điểm thi của em chỉ được 15. Khi đến nộp hồ sơ tại trường, em muốn được tư vấn ngành nghề trước khi nộp hồ sơ có được không? Với mức điểm này em có chắc chắn là sẽ trúng tuyển luôn hay không?
Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên: Đối với đợt xét bổ sung này, em có thể sử dụng xét học bạ. 20 điểm là khả năng trúng tuyển khá cao. Thời gian đến ngày 20.8. Nếu em có nguyện vọng xét tuyển, có thể chọn các ngành quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính-ngân hàng, quản trị du lịch và lữ hành…
Tư vấn truyền hình trực tuyến: Ngành nào còn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung? - ảnh 3
Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên
Riêng với trường, khi phụ huynh và thí sinh quan tâm ngành nghề, trường tư vấn rất kỹ. Tất cả các ngành đào tạo 3,5 năm.
Em được 24 điểm có thể có học bổng khi nộp vào ngành kinh doanh quốc tế của Trường ĐH Công nghệ TP.HCM không?
Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung: Ngành kinh doanh quốc tế của Trường ĐH Công nghệ TP.HCM được cho phép tuyển sinh từ tháng 7, không đủ thời gian để xét tuyển đợt 1. Nhưng với đợt bổ sung, thí sinh có thể dùng kết quả thi và học bạ để xét tuyển ngành này. Điểm xét tuyển là 15,5 điểm. Nếu em được 24 điểm em có thể đủ điều kiện nhận học bổng 50% năm đầu tiên của trường.
Trường ĐH Lạc Hồng có ký túc xá hay không? Em muốn đăng ký ngành công nghệ thực phẩm của trường, nhưng chỉ được 15,5 điểm. Học bạ của em được khoảng 18. Như vậy cơ hội đậu có cao hay không?
Tiến sĩ Hồ Viễn Phương: Trường ĐH Lạc Hồng có KTX trên 1.000 chỗ, kinh phí khoảng 150.000 đồng/tháng. Ngành này trường xét tuyển NVBS 4 tổ hợp với 2 hình thức. Cơ hội trúng tuyển theo điểm của em có cơ hội khá tốt.
Trường cũng đào tạo tiếng Nhật miễn phí với các ngành kỹ thuật. Nên em dễ được các doanh nghiệp nhận vào làm việc khi ra trường.
Em thi khối A được 20,55 điểm. Khả năng vào các ngành kinh tế thế nào?
Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên: Mức điểm của em khá cao. Đối với nhóm ngành kinh tế tài chính - quản trị, có nhiều ngành bạn có thể chọn: kế toán, tài chính - ngân hàng, quản trị kinh doanh…. Em có thể chọn các trường tốp trung và ngoài công lập. Em có thể chọn rất nhiều ngành trường đang đào tạo.
Ngành công nghệ đa phương tiện trường HUTECH bao nhiêu chỉ tiêu? 20,5 có chắc chắn đậu không?
Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung: Điểm chuẩn vừa rồi ngành này là 17 điểm với 4 tổ hợp. Với đợt này, trường còn 40 chỉ tiêu ngành này. Lưu ý bạn nộp trước 17 giờ ngày 15.8.
Ngành này đang được nhiều thí sinh quan tâm. Các bạn sẽ viết nội dung chương trình phim ảnh, media, học kỹ thuật quay dựng phim. Sinh viên của trường còn có CLB truyền thông đa phương tiện khá sôi nổi.
Ngành CNTT của Trường ĐH Lạc Hồng lấy bao nhiêu điểm?
Tiến sĩ Hồ Viễn Phương: NVBS của trường xét tuyển tất cả các ngành với điểm xét tuyển là 15,5 điểm. Ngành CNTT trường đào tạo 20 năm nay. Trường đào tạo kỹ thuật phần mềm và mạng máy tính - truyền thông.
Tư vấn truyền hình trực tuyến: Ngành nào còn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung? - ảnh 4
Tiến sĩ Hồ Viễn Phương
Vừa rồi bộ sticker hình con chim lạc do sinh viên ngành kỹ thuật phần mềm của trường phát triển. Các em có thể làm phần mềm như vậy do facebook đặt hàng. Ngoài ngành CNTT, trường còn nhiều ngành khác.
Em nghe nói ngành công nghệ thông tin năm nay điểm chuẩn rất cao. Vậy ngành này ở trường ĐH Kinh tế Tài chính đợt bổ sung có tăng không? Chỉ tiêu còn lại là bao nhiêu?
Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên: Ngành CNTT chỉ tiêu là 60. Mức điểm đợt NVBS bằng với đợt 1 là 16 điểm. Thí sinh có điểm này trở lên sẽ có cơ hội trúng tuyển.
Tại trường, có các định hướng đào tạo: kỹ thuật phần mềm, mạng thông tin và truyền thông, an toàn thông tin… Các lĩnh vực khác hiện nay đều ứng dụng CNTT hết nên các bạn chọn ngành này rất tốt.
Trường đào tạo song ngữ, 50% môn học bằng tiếng Anh. Bạn được kiểm tra đầu vào miễn phí. Đạt thì học chương trình chuẩn, chưa đạt sẽ có lớp tăng cường. Trường cũng có nhiều mức học bổng cho thí sinh từ 18 điểm trở lên.
Ngành an toàn thông tin của Hutech còn chỉ tiêu không? Không trúng tuyển thì còn cơ hội không?
Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung: Đây là ngành mới của trường, có 50 chỉ tiêu, điểm xét tuyển là 15,5 điểm.
Nếu điểm không cao, chưa đủ tự tin trúng tuyển vào trường, em có thể nộp theo phương thức học bạ vào trường nếu tổng 3 môn lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên. Ngành này xét 4 tổ hợp môn. Trường sẽ công bố kết quả ngày 16.8.
Nếu xét bằng học bạ, khoảng 10.8 hết hạn. Bao giờ thí sinh biết kết quả. Điểm từ 15,5 - 16 điểm có thể học trường nào?
Tiến sĩ Hồ Viễn Phương: Các trường ngoài công lập đều còn chỉ tiêu xét học bạ. Sau khi kết thúc đợt xét tuyển, ngày hôm sau trường sẽ công bố trên website. Chỉ cần lên website xem kết quả hoặc gọi trực tiếp hỏi các trường. Tại trường, ngày 13.8 sẽ công bố kết quả.
Hiện nay, mức điểm 15,5 - 16 điểm, đa phần các trường ngoài công lập đều xét mức điểm này. Khả năng trúng tuyển vào trường với mức điểm này rất cao.
Nếu xét học bạ và xét điểm thi THPT quốc gia, có được học chung không? Lựa chọn ngành học rồi có được thay đổi ngành khác không?
Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên: Phụ huynh cũng hay cân nhắc việc này. Nhưng xét tuyển theo hình thức nào thì khi nhập học là học chung, hưởng thụ dịch vụ như nhau, chương trình đào tạo giống nhau, bằng cấp như nhau.
Theo quy chế, khi trúng tuyển thì không được thay đổi mà phải học ngành khác. Các trường hợp cụ thể thì trường sẽ xem xét sau.
Em được 25,5 điểm, nếu xét ngành dược thì có được học bổng không?
Tiến sĩ Hồ Viễn Phương: Thí sinh thi từ 24 điểm trở lên sẽ được miễn học phí 100% (chưa cộng điểm ưu tiên). Khảo sát vừa qua mức ưu tiên đa số là 1,5 điểm. Vì vậy, bạn có khả năng nhận được học bổng.
Trường còn có học bổng nhập học và học bổng dành cho sinh viên nghèo vượt khó, học bổng vay vốn học tập 0% với 10 triệu đồng/năm. Các trường cũng hỗ trợ để sinh viên về địa phương vay vốn Ngân hàng chính sách để có kinh phí hỗ trợ học ĐH.
Điểm học bạ 20 điểm có trúng tuyển ngành quản trị du lịch và lữ hành?
Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên: Đối với hình thức xét học bạ THPT, em hoàn toàn có thể xét vào vì điểm xét là từ 18 điểm trở lên.
Điểm chuẩn ngành thú y? Ngành ngôn ngữ Anh điểm chuẩn có cao không?
Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung: Điểm xét ngành thú y của Trường ĐH Công nghệ TP.HCM là 15,5 theo cả hai hình thức xét tuyển theo 4 tổ hợp liên quan môn hóa và sinh.
Tư vấn truyền hình trực tuyến: Ngành nào còn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung? - ảnh 5
Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung
Điểm chuẩn Ngôn ngữ Anh vừa qua khá cao là 20 điểm. Nếu xét NVBS, phải đạt mức này trở lên. Nếu muốn học ngành này mà điểm không đủ, có thể dùng phương án học bạ xét vào trường.
Năm nay, phổ điểm cao nên nhiều thí sinh đợt vừa qua không trúng truyển dù điểm cao. Nếu điểm chưa đủ cao để học các trường ưu tiên 1, các em nên điều chỉnh theo hướng học ngành đã chọn tại một số trường khác có mức điểm vừa phải. Hoặc có thể chọn các ngành gần hoặc có liên quan lĩnh vực của mình.
Ngành công nghệ ô tô của Trường ĐH Lạc Hồng xét tuyển thế nào?
Tiến sĩ Hồ Viễn Phương: Năm nay trường xét tuyển Ngành công nghệ ô tô năm đầu tiên, xét 4 tổ hợp môn. Trường lấy điểm xét tuyển 15,5 với phương thức điểm thi THPT quốc gia và 18 điểm với phương thức xét học bạ.
Ra trường sinh viên có thể làm tại đơn vị ô tô, tư vấn, tham vấn khách hàng trong lịnh vực mua bán ô tô.
Lưu ý cho thí sinh xét tuyển NVBS để vào ngành yêu thích?
Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên: Ở đợt này, theo quy định, điểm bằng hoặc cao hơn NV1. Thí sinh cần vào website các trường để biết điểm xét tuyển. Quan trọng là chọn một nghề nên cần chọn ngành mình yêu thích ở các trường. Cần chọn một môi trường phù hợp để sau này thành công hơn. Ví dụ tại trường phụ huynh hay hỏi về đầu ra.
Tiến sĩ Hồ Viễn Phương: Thời điểm này, mục tiêu cuối cùng là đậu ĐH. Đợt này chỉ còn NVBS và xét học bạ. Chỉ có một cách duy nhất là vào website các trường. Nếu chưa hiểu gọi ngay cho các trường.
Những thông tin mà đại diện các trường cung cấp đã giúp các thí sinh xác định những cơ hội trúng tuyển còn lại trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Chúc các thí sinh nhiều may mắn trong đợt xét tuyển lần này, chọn được ngành học mình yêu thích.
Xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong chương trình vào lúc 14 giờ 30 chiều nay với khách mời từ Trường ĐH 
Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, Trường ĐH Duy Tân, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đức

Đức

Cho tôi hoỉ cô Dung: Ngành CN đa phương tiện còn bao nhiêu chỉ tiêu ? 20.5 đ có chắc chắn đậu không Học phí ngành này bao nhiêu 1 năm. Cảm ơn cô !
Nguyễn Ngọc phụng

Nguyễn Ngọc phụng

Nghành luật trường đại học Sài gòn còn bao nhiêu chỉ tiêu
Dung

Dung

E được 23đ thì đăng kí ngành kế toán hoặc kinh tế quốc tế thì nên hịc trường nào tại hà nội sẽ tốt ạ?
thương

thương

ngành giáo dục chính trị trường đại học sư phạm tphcm còn bao nhiêu chỉ tiêu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU