Từ năm 2017 trường CĐ, TCCN tuyển sinh theo quy chế của Bộ LĐ-TB-XH

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 9.11, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT và Bộ LĐ-TB-XH đã tổ chức lễ bàn giao chức năng quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp. Thời gian chuyển giao bắt đầu từ 31.10 đến 31.12.
Về tuyển sinh, từ năm 2017 các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp (CĐ, TCCN) sẽ tuyển sinh theo quy chế do Bộ LĐ-TB-XH ban hành với luật Giáo dục nghề nghiệp.
Về đào tạo, những sinh viên CĐ tuyển sinh từ khóa 2016 trở về trước được tiếp tục học chương trình CĐ hiện hành cho đến khi kết thúc khóa học, được cấp bằng CĐ theo quy chế của Bộ GD-ĐT. Sinh viên tuyển sinh từ khóa 2017 trở đi học theo chương trình mới của Bộ LĐ-TB-XH, cấp bằng CĐ thuộc giáo dục nghề nghiệp.
Từ năm 2017 trường CĐ, TCCN tuyển sinh theo quy chế của Bộ LĐ-TB-XH - ảnh 1

tin liên quan

Giải pháp nào cho giáo dục nghề nghiệp?
Chỉ ra những yếu kém trong đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực từ đào tạo nghề, các chuyên gia đã có những phân tích, đánh giá đa chiều tại hội thảo 'Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP.HCM - thực trạng và giải pháp' sáng 9.9.

Về liên thông, những học sinh TCCN, sinh viên CĐ tuyển sinh từ năm 2016 trở về trước, có đủ điều kiện để học liên thông lên ĐH nếu có nguyện vọng, Bộ GD-ĐT sẽ điều chỉnh chỉ tiêu của các trường ĐH để có thể tuyển sinh đào tạo liên thông các đối tượng này. Việc đào tạo liên thông đối với học sinh, sinh viên thuộc giáo dục nghề nghiệp tuyển từ năm 2017 trở đi sẽ thực hiện theo quyết định mới của Thủ tướng.
Từ năm 2017 trường CĐ, TCCN tuyển sinh theo quy chế của Bộ LĐ-TB-XH - ảnh 2

tin liên quan

Nhiều trường trung cấp… thoi thóp
Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, năm học vừa qua các trường trung cấp chuyên nghiệp tiếp tục sụt giảm số lượng học sinh, có tới 12 trường trên tổng số 48 trường không tuyển sinh được.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trân nam

trân nam

Còn quá nhiều bất cập trong giáo dục nghề nghiệp. từ chuong trình giáo trình tới giáo viên chưa đáp ứng được công việc nhất là nhóm ngành kỹ thuật các thầy rất kém về kỹ năng do không được đào tạo tay nghề
bqt

bqt

Muốn dạy nghề...thầy phải làm nghề...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU