Trường trung học Thực hành ĐH Sư phạm điều chỉnh phương án tuyển sinh lớp 10 chuyên

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 28.7, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM công bố điều chỉnh phương án tuyển sinh lớp 10 chuyên Trường trung học Thực hành năm học 2021- 2022.

 
Học sinh Trường Trung học Thực hành ĐH Sư phạm trong tiết học ngoại khóa /// THTH Học sinh Trường Trung học Thực hành ĐH Sư phạm trong tiết học ngoại khóa - THTH
Học sinh Trường Trung học Thực hành ĐH Sư phạm trong tiết học ngoại khóa
THTH

Theo đó để đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch Covid-19, Trường ĐH Sư phạm quyết định không tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 chuyên vào Trường trung học Thực hành trong bối cảnh TP.HCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Và để đảm bảo việc chọn đủ và đúng học sinh có nguyện vọng, năng lực theo học các lớp chuyên, Trường trung học Thực hành thực hiện phương án xét tuyển thay thế cho hình thức thi tuyển như đã công bố trước đây.

Theo đó Hội đồng tuyển sinh của trường sẽ xét trong số những thí sinh đủ điều kiện và đã nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh với điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của 3 môn ngữ văn, toán, tiếng Anh cộng với điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên (hệ số 2) và điểm khuyến khích nếu có.

Trong đó, điểm xét tuyển được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Điểm khuyến khích đối với học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp TP các môn toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học, ngữ văn, lịch sử, địa lý, tiếng Anh của năm lớp 9, được tính như sau:

Trường trung học Thực hành ĐH Sư phạm điều chỉnh phương án tuyển sinh lớp 10 chuyên - ảnh 1

Hội đồng tuyển sinh sẽ xét từ trên cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu

Thí sinh đã đăng ký tuyển sinh vào trường nộp hồ sơ minh chứng để đối chiếu từ ngày 30.7 đến ngày 4.8.

Dự kiến ngày 12.8, hội đồng tuyển sinh lớp 10 chuyên Trường Trung học Thực hành ĐH sư phạm sẽ xét duyệt hồ sơ.

Được biết năm học 2021- 2022, Trường trung học Thực hành tuyển 105 học sinh vào 3 lớp 10 chuyên toán, ngữ văn, tiếng Anh và 190 học sinh cho 5 lớp 10 chương trình phổ thông theo quy định tuyển sinh của Sở GD- ĐT TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Duc Son Vu

Duc Son Vu

Rất khó để học sinh nộp hồ sơ minh chứng (có thể là học bạ) trong thời gian giãn cách xã hội, vì hầu hết các trường THCS chưa trả học bạ cho học sinh lớp 9. Học sinh phải chờ hết thời gian giãn cách mới đi rút học bạ được. Vì vậy, trường nên dựa vào thông tin khai báo online của học sinh để xét tuyển. Hồ sơ chứng minh điểm số sẽ bổ sung khi làm thủ tục nhập học.
To Chi

To Chi

Nhanh gọn, đáng học tập
Quoc Dung Phuong

Quoc Dung Phuong

Đề nghị hướng dẫn cách nộp hồ sơ chứng minh như thế nào? Vì học bạ trường chưa trả lai cho hoc sinh vì dịch bệnh . Chỉ có sổ llien lạc.
Truong Nguyen

Truong Nguyen

Chắc nộp tạm phiếu báo điểm cuối năm là được nhỉ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU