Trường Trung học Thực hành có tỷ lệ chọi trung bình là 1/12

0 Thanh Niên Online
Chỉ tiêu tuyển sinh cho 3 lớp chuyên toán, ngữ văn và tiếng Anh là 105 học sinh, tính ra tỷ lệ chọi trung bình vào lớp 10 Trường Trung học Thực hành ĐH Sư phạm TP.HCM là 1/12.
Thí sinh vui vẻ sau giờ làm bài thi môn toán tại hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm /// Ảnh: Bảo Châu Thí sinh vui vẻ sau giờ làm bài thi môn toán tại hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm - Ảnh: Bảo Châu
Thí sinh vui vẻ sau giờ làm bài thi môn toán tại hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm
Ảnh: Bảo Châu
Trong 2 ngày 5 và 6.6, khoảng 1.200 thí sinh dự thi lần lượt các môn thi toán, ngữ văn, tiếng Anh và môn chuyên vào Trường Trung học Thực hành ĐH Sư phạm TP.HCM cho 3 lớp chuyên toán, ngữ văn và tiếng Anh.
Theo đó, chỉ tiêu tuyển sinh cho 3 lớp chuyên nói trên là 105 học sinh, tính ra tỷ lệ chọi trung bình vào lớp 10 trường này 1/12. Tuy nhiên tính riêng từng lớp chuyên thì tỷ lệ chọi cụ thể như sau: Lớp chuyên toán là 1/10, chuyên ngữ văn là 1/8 và chuyên tiếng Anh là 1/18.
Ông Lê Thành Thái, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết các mốc thời gian tuyển sinh như sau: Ngày 14.6, trường công bố điểm thi và nhận đơn phúc khảo, ngày 15.6 công bố điểm chuẩn và danh sách học sinh trúng tuyển, ngày 16.6, học sinh nộp hồ sơ nhập học và ngày 21.8 tựu trường.
Ngoài ra, Trường Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TP.HCM cũng dự kiến công bố điểm thi và điểm chuẩn vào ngày 13.6.
Thanh Niên sẽ thông tin điểm thi và điểm chuẩn ngay khi các trường trên công bố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU