Trường tiểu học Anh mở lớp dạy toán cho... phụ huynh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để giúp phụ huynh có đủ khả năng hỗ trợ học tập cho con, một trường tiểu học ở Anh đã mở các lớp dạy toán và kêu gọi phụ huynh tham gia. 

Trường tiểu học Anh mở lớp dạy toán cho... phụ huynh - ảnh 1

Nhiều phụ huynh Anh thường ngần ngại khi dạy con học toán đại số - Ảnh: Shutterstock

Trường tiểu học Buttsbury ở hạt Essex, Anh đưa ra giải pháp này sau khi môn toán đại số ngày càng được quan tâm hơn trong chương trình giáo dục của trường, theo Mirror.
Các lớp học được tổ chức vào buổi tối. Những ai có con 10 tuổi đang học ở trường đều có thể đăng ký tham gia. “Môn toán đại số khiến nhiều bậc phụ huynh e ngại khi dạy con học. Đó là môn học mà sau khi được học ở trường, hầu hết chúng ta không đụng đến nó khi đã trưởng thành đi làm, do vậy rất dễ quên”, hiệu trưởng, bà Ann Robinson, cho biết.

Trường cho biết hiện có khoảng 50 phụ huynh đăng ký lớp học đại số, thường được tổ chức vào tối thứ tư hằng tuần. “Số lượng đăng ký như vậy là khá nhiều vì mọi người thấy toán đại số là khó”, bà nói thêm.
“Toán đại số không chỉ là môn học phổ quát mà còn đóng vai trò rất quan trọng trong chương trình học. Môn này kích thích tư duy logic và giúp người học có tư duy phản biện”, giáo viên dạy toán Dave Murray của trường Buttsbury nói với Mirror.
Lớp học đã nhận được nhiều ý kiến ủng hộ từ phụ huynh. “Tôi chưa bao giờ giỏi toán nhưng tôi ít nhất cũng có thể hiểu được những gì mà con tôi đang học”, phụ huynh Louise Killick chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU