Trường nghề đào tạo miễn phí, bố trí việc làm cho người thất nghiệp vì Covid-19

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những người thất nghiệp vì dịch Covid-19 muốn chuyển đổi ngành nghề sẽ được đào tạo miễn phí, hỗ trợ ăn ở và bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp.
Hàn là một trong những ngành nghề mà người thất nghiệp được đào tạo miễn phí /// C.K Hàn là một trong những ngành nghề mà người thất nghiệp được đào tạo miễn phí - C.K
Hàn là một trong những ngành nghề mà người thất nghiệp được đào tạo miễn phí
C.K
Thạc sĩ Nguyễn Khánh Cường, Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ quốc tế Lilama 2, thông tin: “Trường CĐ Công nghệ quốc tế Lilama 2 vừa tiếp nhận dự án đào tạo cho người thất nghiệp vì dịch Covid-19 từ tổ chức Hợp tác phát triển Đức. Đây là dự án đào tạo hoàn toàn miễn phí dành cho các bạn trẻ chưa có việc hoặc mất việc làm trong giai đoạn dịch Covid-19 chưa hoàn toàn được kiểm soát này. Chỉ cần các bạn có giấy xác nhận của địa phương hoặc doanh nghiệp xác nhận bạn đã nghỉ việc”.
Theo thạc sĩ Cường, trường sẽ đào tạo 15 khóa học cho 4 ngành nghề, gồm lắp đặt – vận hành và bảo trì hệ thống điện khí nén (3 khóa), kỹ thuật hàn (6 khóa), kỹ thuật gia công cơ khí (3 khóa) và kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển tự động hóa (3 khóa). Tổng chỉ tiêu là 300. Thời gian đào tạo trong vòng 2 tháng nhằm đạt được một kỹ năng nghề thuần thục để có thể làm việc.
Đặc biệt, không chỉ được miễn học phí, mỗi học viên còn được hỗ trợ tiền ăn 80.000 đồng/ngày, tiền lưu trú, đi lại là 500.000/tháng và sau khi tốt nghiệp tiếp tục được hỗ trợ thêm 100 euro (tương đương 2.650.000 đồng). Trị giá khóa học và các khoản hỗ trợ là hơn10 triệu đồng/học viên.
Thạc sĩ Nguyễn Khánh Cường cho biết thêm: “Người học sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận chứng chỉ sơ cấp nghề và được bố trí việc làm”.
Thời gian nhận hồ sơ đào tạo miễn phí cho người thất nghiệp đến hết ngày 1.10 và bắt đầu học từ 2.10.

Bình luận

User
Gửi bình luận
155140

155140

Không biết địa chỉ để đăng ký học
Nguyễn Tiên

Nguyễn Tiên

Cho mình Xin địa chỉ, cách để đăng ký học nghề ko a
Châu Viết Ry

Châu Viết Ry

Mình năm nay 34 tuổi chưa có công việc
Muốn học nghè có công ăn việc làm
Nhưng mình ở tt huế thì phải làm sao

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU