Trường Lương Thế Vinh ban hành những điều cấm kỵ khi học sinh dùng Facebook

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau những lùm xùm trên mạng xã hội cho rằng Trường THPT Lương Thế Vinh Hà Nội có cách giáo dục hà khắc, ngày 28.9, trường này ban hành nội quy, trong đó có những điều cấm kỵ khi học sinh dùng Facebook.
Trường THPT Lương Thế Vinh /// Ảnh website trường Trường THPT Lương Thế Vinh - Ảnh website trường
Trường THPT Lương Thế Vinh
Ảnh website trường
Bảng nội quy do Hiệu trưởng Trường Lương Thế Vinh, ông Phạm Trung Dũng ký, với 27 điều học sinh phải ghi nhớ.
Một số điểm đáng chú ý của bảng nội quy này như sau:
Khi lên lớp, học sinh trường THPT Lương Thế Vinh phải mặc đúng quy định trang phục của trường, quần đồng phục, áo đồng phục phải bỏ trong quần. Không đi dép lê, dép quai hậu xỏ ngón, giày cao gót. Nam sinh không được để tóc dài, nữ sinh không để những kiểu đầu tóc thời trang, không nhuộm tóc.
Học sinh không được tự ý đến trường ngoài các buổi học. Không được ở lại sau buổi học (vì bất cứ lý do gì). Cấm mang quà bánh, nước uống vào lớp. Cấm chơi trò ăn tiền…
Trường Lương Thế Vinh ban hành những điều cấm kỵ khi học sinh dùng Facebook - ảnh 1
Trích nội quy trường Lương Thế Vinh
ảnh chụp màn hình
Không được đi xe đạp qua cổng trường, gửi xe đạp đúng nơi quy định, tuyệt đối không gửi xe ngoài trường vì bất cứ lý do gì. Nghỉ học phải có giấy phép và ý kiến của cha mẹ học sinh trước giờ vào lớp. Nghỉ học không phép 3 ngày sẽ bị đình chỉ học tập…
Đặc biệt, Trường Lương Thế Vinh dành hẳn một mục trong nội quy ghi rõ “Những điều cấm kỵ khi lên Facebook".
Cụ thể: Trường yêu cầu học sinh tuyệt đối không dùng Facebook để nói xấu bất cứ ai. Chỉ like Status khi đã đọc kỹ nội dung của nó. Nếu like những Status có nội dung xấu, chủ nhân Facebook sẽ bị quy trách nhiệm. Bởi vậy, cần phải biết đấu tranh, bày tỏ quan điểm trước Status có nội dung xấu hoặc không lành mạnh. Tuyệt đối, không được để bạn bè hiểu lầm khi đọc Status. Bởi vậy viết Status phải rõ ràng.
Những ngày qua, một phụ huynh có con từng học tại trường này đã lên Facebook cá nhân chia sẻ những trải nghiệm của con mình khi học tại đây với bài viết "chưa vơi nụ cười đã rơi nước mắt", nói về cách giáo dục hà khắc của trường. Bài viết này đã gây bão trên cộng đồng mạng với hàng ngàn chục ngàn lượt chia sẻ trong đó rất nhiều ý kiến của phụ huynh và học sinh ''tố" những kỷ luật hà khắc, thiếu tình người của ngôi trường danh tiếng này. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
tạo chơi

tạo chơi

Các vị muốn người ta rèn con mình nên người, thì những qui định trên đâu có gì sai. Quí vị muốn thoải mái thì cứ chuyển trường khác, ai ép ?
Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Là cha mẹ ai cũng muốn con mình nên người. Nhưng rất buồn khi hiện nay có cha, mẹ không giáo dục con đúng cách, nuông chiều thái quá. Chính vì thế khi con vào trường vi phạm nội quy, giáo viên và nhà trường xử lí, giáo dục thì lại có những phản ứng gay gắt theo kiểu quy chụp, bênh con quá đáng. Thử hỏi cha, mẹ như thế làm sao giới trẻ bây giờ còn giữ được truyền thống kính trên nhường dưới, tôn sư trọng đạo. Đáng buồn!
Quang Vinh

Quang Vinh

Một số người nghĩ rằng cứ có tiền thì mua được tất cả, kể cả trí tuệ và đạo đức. Họ nghĩ chỉ cần đóng tiền thì đương nhiên con em họ sẽ tài giỏi đức độ chứ không cần rèn luyện chuyên cần, không cần chịu vất vả.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU