Trường học không giữ xe trên 50 phân khối của học sinh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 30.11, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành những quy định về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học. Theo đó, các đơn vị trường học không tổ chức giữ xe trên 50 phân khối của học sinh. Tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở học sinh không đi học bằng xe máy trên 50 phân khối.

Học sinh trong giờ thể dục /// Bảo Châu Học sinh trong giờ thể dục - Bảo Châu
Học sinh trong giờ thể dục
Bảo Châu
Theo đó, các trường phải thực hiện rà soát, kiểm tra lại trang thiết bị về cơ sở vật chất trong nhà trường nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản. Tránh chủ quan để xảy ra tai nạn, mất an toàn làm ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của học sinh.
Các đơn vị trường học không tổ chức giữ xe trên 50 phân khối của học sinh. Tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở học sinh không đi học bằng xe máy trên 50 phân khối.
Bố trí bãi giữ xe (xe đạp, xe đạp điện và xe máy từ 50 phân khối trở xuống) không chiếm khu sinh hoạt vui chơi của học sinh. Bãi giữ xe không chắn lối thoát hiểm, hoặc các lối đi để di chuyển khi có sự cố, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.
Đối với các hoạt động lễ, hội, ngoại khóa phải đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn trong khâu tổ chức. Không để xảy ra sự cố ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên, giáo viên, học sinh, sinh viên. 
Các hoạt động luyện tập thể dục thể thao, thể dục cổ động, các trò chơi vận động của học sinh phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh khi tham gia luyện tập và vui chơi. Phải có thảm lót bảo vệ hoặc luyện tập trong điều kiện an toàn, tham gia thi đấu phải được trang bị bảo hộ; có giáo viên phụ trách theo dõi; có nhân viên y tế thường trực để hỗ trợ khi cần thiết.
Khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện, học sinh phải đội mũ bảo hiểm. Phụ huynh học sinh phải đội mũ bảo hiểm cho con khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU