Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giảm chỉ tiêu y đa khoa

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 10.10, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch khai giảng năm học mới cho gần 1.300 tân sinh viên của khóa đầu tiên tuyển sinh toàn quốc. 
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Đại diện nhà trường cho biết trường sẽ tiếp tục thực hiện giảm chỉ tiêu một số ngành trong năm tới để tập trung nâng cao chất lượng đào tạo. Trong đó, riêng ngành y đa khoa sẽ giảm 50 chỉ tiêu và tiếp tục giảm ở những năm tiếp theo.
Năm nay ngành này tuyển sinh 850 chỉ tiêu, giảm 50 chỉ tiêu so với năm 2016. Ngoài ra, trong năm tới, trường dự kiến mở thêm ngành cử nhân dinh dưỡng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngọc

Ngọc

Tuyển sinh bác sĩ mà ồ ạt đông đến 850 em năm 1 thì chất lượng thấp là đúng rồi.
Trường Y Khoa Duke ở Mỹ (đứng thứ 8 toàn quốc) năm học 2015-2016 chỉ tuyển có 115
SV năm 1, trong khi ngân sách nghiên cứu của họ là 400 triệu đô la và trường có 3 bệnh viện
riêng.
vinh

vinh

phạm ngọc thạch đâu phải 850 đâu cả ngàn ngoài lận nếu cộng thêm địa chỉ sử dụng. Trường lấy đâu ra đủ cơ sở, nhân lực và thiết bị mà đào tạo cho tốt. Hết biết luôn, đào tạo kiểu nầy thì chất lượng bs ra trường ra sao đây. Căn cứ vào đâu mà tuyển sinh dữ vậy.......
vbn

vbn

Đói cơm, đói ăn, đói công nghệ thì cũng chả sao, nhưng khi các quý vị có bệnh thì đói bác sỹ, đói thuốc chữa bệnh thì hậu quả sẽ như thế nào. Tôi vẫn khuyến khích đào tạo thật nhiều bác sỹ cho xã hội. Chất lượng đầu vào các trường Y luôn thuộc tôp cao có điểm cao nhất, nên cũng phần nào yên tâm về đầu ra của các bác sỹ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU