Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố điểm chuẩn ngành mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển ngành dinh dưỡng.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Theo thông báo của Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, điểm trúng tuyển ĐH chính quy năm 2018 ngành dinh dưỡng là 19,4 điểm (áp dụng cho cả thí sinh có hộ khẩu TP.HCM và các địa phương khác).

Đây là tổng điểm 3 môn toán, hóa, sinh và điểm ưu tiên (nếu có).


Theo mức điểm này, trường tuyển được 33 thí sinh. Trong đó có 18 thí sinh của TP.HCM và 15 thí sinh các địa phương khác.

Năm nay lần đầu tiên Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh ngành dinh dưỡng sau khi được Bộ GD-ĐT cho phép mở ngành vào ngày 27.7. Do không kịp thông báo tuyển sinh trong đợt 1 nên trường thông báo xét tuyển bổ sung ở đợt 2.

Sinh viên ngành này sẽ được đào tạo trong 4 năm. Tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc độc lập trong các hoạt động dinh dưỡng cho cá thể. Cụ thể là có khả năng tham gia điều trị cùng các bác sĩ điều trị, viết thực đơn cho bệnh nhân hoặc người khỏe mạnh, tư vấn dinh dưỡng cho từng cá thể, các đơn vị sản xuất, kinh doanh, truyền thông...

Trước đó, trường thông báo điểm chuẩn đợt 1 của 8 ngành theo 2 mức điểm khác nhau dành riêng cho học sinh TP.HCM và học sinh địa phương khác. Trong đó, điểm chuẩn ngành cao nhất là răng-hàm-mặt (thí sinh có hộ khẩu ngoài TP.HCM) với 23,3 điểm; ngành thấp nhất là y tế công cộng với 16,85 điểm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU