Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch có điểm chuẩn riêng cho thí sinh TP.HCM

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo phương án tuyển sinh dự kiến, năm 2018 Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ có điểm chuẩn riêng cho thí sinh TP.HCM khi xét tuyển ngành y đa khoa.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Chiều 23.1, thạc sĩ Nguyễn Ngọc Hà, Phó trưởng phòng Đào tạo, cho biết trường đã hoàn thành phương án tuyển sinh dự kiến và gửi lên UBND TP.HCM chờ phê duyệt chính thức.
Nếu đề án này được thông qua, năm nay trường sẽ tiếp tục tuyển thí sinh trong phạm vi cả nước. Tuy nhiên, điểm mới là trường sẽ phân chỉ tiêu tuyển sinh theo khu vực xét tuyển cho các đối tượng thí sinh. Trong số 800 chỉ tiêu ngành y đa khoa sẽ có 400 xét thí sinh có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM và 400 cho các địa phương khác.
Như vậy ngành y đa khoa sẽ có 2 mức điểm trúng tuyển. Các ngành còn lại dự kiến sẽ có chỉ tiêu và điểm chuẩn chung.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Võ Nguyễn

Võ Nguyễn

Hoan nghênh Đề án tuyển sinh 2018 của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, thí sinh thành phố HCM sẽ rất vui mừng vì thấy được công bằng hơn trong kỳ tuyển sinh năm nay. Cảm ơn Ban Giám Hiệu Trường và mong Ủy Ban Nhân Dân Tp HCM sớm duyệt đề án để công bố sớm cho các em học sinh và gia đình biết.
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Hoan nghênh Trường Đại Học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, hoan nghênh UBND Tp.HCM ! Thí sinh sống tại Sài Gòn bị thiệt thòi quá nhiều khi không được cộng điểm ưu tiên so với các tỉnh khác !
VŨ THỊ MAI

VŨ THỊ MAI

Cám ơn BGH TRƯỜNG Y PHẠM NGỌC THẠCH -UBND TpHCM-Nếu xét tuyển cho tp ưu đãi hơn một chút nữa thì chắc chắn sẽ có được nhiều em giỏi thực sự , chứ không phải giỏi đột xuất của Tp vào trường

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU