Trường ĐH Tôn Đức Thắng kiện GS Hưng: Đề nghị gặp lãnh đạo TP.HCM

3
(TNO) Chiều 21.8, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi làm việc với giáo sư Nguyễn Đăng Hưng (Việt kiều Bỉ) liên quan đến thông tin trường Đại học Tôn Đức Thắng kiện giáo sư Hưng ở tòa án nhân dân quận 9 (TP.HCM).

(TNO) Chiều 21.8, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi làm việc với giáo sư (GS) Nguyễn Đăng Hưng (Việt kiều Bỉ) liên quan đến thông tin Trường ĐH Tôn Đức Thắng kiện ông này.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng kiện GS Hưng: Đề nghị gặp lãnh đạo TP.HCM - ảnh 1 
Hợp đồng làm việc giữa Trường ĐH Tôn Đức Thắng và GS Nguyễn Đăng Hưng - Ảnh: Trung Hiếu

>> Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng lên tiếng về việc bị Đại học Tôn Đức Thắng kiện

GS Hưng cho biết ở buổi làm việc ông đã tường trình đầy đủ sự việc theo đề nghị của lãnh đạo Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM. Đồng thời ông cũng đề nghị được gặp lãnh đạo cao nhất của TP.HCM để giải quyết vụ việc trên.

Trao đổi với PV Thanh Niên Online, ông Trần Hòa Phương - Phó chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM cho biết buổi làm việc là để Ủy ban nắm thêm thông tin và báo cáo với UBND TP.HCM nhằm tìm ra hướng giải quyết.

“Trường ĐH Tôn Đức Thắng kiện GS Hưng là chuyện bình thường nhưng liệu trường đã làm đúng quy trình hay chưa... Rất nhiều Việt kiều phản hồi với Ủy ban về sự việc này”, ông Phương nói.

Theo ông Phương, GS Hưng là người rất có uy tín trong giới Việt kiều. Hơn 20 năm qua, GS Hưng đã có nhiều đóng góp trong việc đào tạo nhân lực, nhân tài cho TP.HCM và cho cả nước.

Ngoài việc nộp đơn kiện GS Hưng về vi phạm hợp đồng ở TAND Q.9, Trường ĐH Tôn Đức Thắng còn tố cáo GS Hưng đến Cơ quan CSĐT Công an Q.7 và đề nghị khởi tố hình sự.

Được biết, hiện GS Hưng mang hai quốc tịch Việt Nam và Bỉ.

Trung Hiếu

>> Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng lên tiếng về việc bị Đại học Tôn Đức Thắng kiện
>> Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng lên tiếng về việc bị Đại học Tôn Đức Thắng kiện
>> Đại học Tôn Đức Thắng mở cơ sở tại TP Nha Trang

Bình luận

User
Gửi bình luận
Giang Văn

Giang Văn

Khác với một tờ báo lớn, Thanh Niên đưa tin về vụ kiện, tố cáo đối với ông Nguyễn Đăng Hưng khá khách quan. Mong những tin tiếp theo về sự kiện này. Nếu giải quyết không tốt, liệu trí thức Việt kiều có nhiệt tình về nước nữa không?
LhThanh

LhThanh

Ông Lê Vinh Danh, và cả ông Nguyễn Đăng Hưng nữa, cả 2 đều là tiến sĩ mà ký vô một cái hợp đồng như rứa,"hợp đồng làm việc", không ghi rõ dựa trên cơ sở các văn bản pháp luật nào, thì khi xảy ra tranh chấp, lấy gì mà kiện đây? Ra tòa, nhiều khả năng tòa sẽ xử hợp đồng vô hiệu và 2 bên sẽ phải ngồi lại với nhau để ký hợp đồng (HĐ lao động hay HĐ kinh tế,...) và các văn bản khác cho đúng luật rồi muốn kiện gì thì kiện. Còn cái tạp chí cơ học tính toán mà ông Hưng đang làm tổng biên tập, nếu sau này lỡ ông có ốm đau gì thì chỉ có ong6g Nguyễn Xuân Hùng mới đủ uy tín, chuyên môn và sự tin cậy để tiếp bước trọng trách TBT của ông Hưng, có lợi cho VN nhất. Trường Tôn Đức Thắng và ông Danh có lẽ đừng nên chèo kéo thêm nữa.
Nguyễn Thị Gái

Nguyễn Thị Gái

Trường học mà đối xử với giáo viên, giáo sư như thế, ai mà thèm cộng tác?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU