Trường ĐH Sư phạm TP.HCM công bố đề thi đánh giá năng lực minh họa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa công bố đề thi minh họa của 6 môn thi nhằm giúp thí sinh tìm hiểu, chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt sắp tới.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM ///  HÀ ÁNH Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM - HÀ ÁNH
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM
HÀ ÁNH
Đề thi thi đánh giá năng lực môn toán, vật lý, hóa học, sinh học gồm có 50 câu, chia ra làm 2 phần. Phần 1 gồm 35 câu trắc nghiệm 4 lựa chọn, theo sau đó là phần 2 với 15 câu trả hỏi dạng trả lời ngắn. Thí sinh có 90 phút làm bài.
Riêng phần trả lời ngắn có lưu ý yêu cầu cho thí sinh: Đối với những câu hỏi tự điền đáp án dưới dạng số, thí sinh ghi đáp án dưới dạng số tự nhiên. Nếu đáp án là số thập phân, thí sinh cần làm tròn đến 2 chữ số sau dấu thập phân. Đối với môn hóa học, sinh học còn yêu cầu thí sinh: Đối với những câu hỏi liệt kê các phát biểu đúng, thí sinh ghi đáp án dưới dạng số tự nhiên, theo thứ tự tăng dần nếu có và cách nhau bởi dấu chấm phẩy.
Đối với đề thi thi đánh giá năng lực môn ngữ văn, thí sinh có 90 phút làm bài cho 20 câu trắc nghiệm 4 lựa chọn và một câu nghị luận khoảng 600 chữ. Phần viết luận yêu cầu thí sinh hãy viết một bài văn với nhan đề: Hãy sẵn sàng đón nhận thử thách mới trong cuộc đời.
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM công bố đề thi đánh giá năng lực minh họa - ảnh 1

Mẫu đề thi đánh giá năng lực môn Ngữ văn của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

Ảnh chụp màn hình

Ở bài thi đánh giá năng lực môn tiếng Anh, thí sinh có 4 bài thi: nghe, nói, đọc, viết. Bài thi sử dụng dạng thức đánh giá năng lực tiếng Anh từ bậc 3 đến bậc 5 theo khung tham chiếu 6 bậc dành cho Việt Nam. Thí sinh có 45 phút cho bài thi nghe. 60 phút cho mỗi bài thi đọc, viết. Riêng ở bài thi nói chia ra làm 3 phần nói, mỗi phần sẽ có thời gian thi theo thứ tự là 3, 4 và 5 phút.
Đánh giá về đề thi thi đánh giá năng lực minh họa môn hóa học, thầy Nguyễn Quốc Bảo, giáo viên môn hóa học Trường THPT Thực hành - ĐH Sư phạm TP.HCM nói: “Đề thi hay, mức độ phân hóa tốt, không đánh đố. Phần trắc nghiệm chủ yếu những kiến thức cơ bản. Các vận dụng tập trung ở phần 2 (phần trả lời ngắn). Rất thích đề này vì có nhiều câu hỏi liên hệ thực tế, khá thú vị”.
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM công bố đề thi đánh giá năng lực minh họa - ảnh 2

Mẫu đề thi đánh giá năng lực môn Ngữ văn của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

Ảnh chụp màn hình

Như Thanh Niên đã đưa tin, năm 2021, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM lần đầu tiên tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt làm một trong các căn cứ xét tuyển đầu vào.
Với 6 bài thi cụ thể, tùy theo nhu cầu xét tuyển vào các ngành học khác nhau, thí sinh có thể lựa chọn đăng ký một hoặc một số bài thi trong số các bài thi ở trên để đăng ký xét tuyển vào các ngành học khác nhau theo đề án tuyển sinh của trường. Các nội dung kiến thức được đề cập trong các bài thi sẽ bám sát chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, trong đó phần kiến thức thức trong chương trình lớp 12 chiếm tỷ lệ 70-80%. Còn lại là kiến thức thuộc chương trình lớp 10, 11.
Riêng đối với bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh sẽ tiếp cận theo định dạng bài thi đánh giá năng lực từ bậc 3 đến bậc 5 theo khung tham chiếu năng lực ngoại ngữ dành cho Việt Nam. Các ngữ liệu trong đề thi được lấy đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau. Thí sinh làm bài thi trên máy tính tại các điểm thi do Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức.
Thí sinh có thể xem đề thi đánh giá năng lực minh họa tại địa chỉ website chính thức của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM:  http://dgnl.hcmue.edu.vn/

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU