Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn đạt kiểm định chất lượng 2 ngành học 'hot'

Thanh Niên Online
Ngày 19.3, Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã nhận quyết định và giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục chương trình ngành ngôn ngữ Anh và khoa học máy tính.
Đại diện Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn nhận giấy chứng nhận kiểm định - Bảo Châu
Đại diện Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn nhận giấy chứng nhận kiểm định
Bảo Châu

Tham dự buổi lễ nhận quyết định, PGS.TS Nguyễn Quang Giao, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐH Đà Nẵng, phát biểu: “Nỗ lực để đạt kiểm định chất lượng tất cả các khối ngành đủ điều kiện về thời gian đào tạo theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế cho thấy sự đầu tư nghiêm túc và quyết tâm của SIU trong việc nâng cao chất lượng toàn diện, từ chương trình đào tạo, hệ thống cơ sở vật chất, chất lượng cán bộ, giảng viên, nhân viên cho đến các yếu tố hỗ trợ học tập, nghiên cứu và sinh hoạt... Kết quả này là động lực quan trọng để Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) không ngừng phát triển, hướng đến hoàn thiện hơn nữa các mục tiêu xuất sắc trong chất lượng, hội nhập sâu rộng với nền giáo dục tiên tiến của khu vực và thế giới”.

Được biết Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) là trường ĐH quốc tế tại Việt Nam, đào tạo ĐH và sau ĐH cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài. Trường vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt theo tiêu chuẩn chương trình ĐH của Mỹ.

Cuối tháng 3.2020, sau 10 năm nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng, hoàn thành các tiêu chí khắt khe của IACBE, khối ngành kinh doanh của SIU chính thức được Hội đồng kiểm định quốc tế các trường đại học đào tạo ngành kinh doanh của Mỹ (IACBE) công nhận đạt kiểm định quốc tế. Và hiện nay SIU là trường ĐH đầu tiên và duy nhất của Việt Nam, là một trong số ít trường ĐH ở khu vực châu Á được IACBE kiểm định và chứng nhận chất lượng giáo dục.

Đến tháng 6.2020, SIU được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc gia cấp trường theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT và đến tháng 12.2020 trường tiếp tục đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc gia 2 khối ngành ngôn ngữ Anh và khoa học máy tính.

Bình luận

Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!