Trường ĐH Nông lâm TP.HCM sẽ có trường thành viên?

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Định hướng đến năm 2030, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM sẽ trở thành ĐH với 4 trường thành viên gồm: Trường Nông nghiệp, Trường Công nghệ, Trường Kinh tế và phát triển, Trường Khoa học...
Sinh viên ngành thú y Trường ĐH Nông lâm TP.HCM /// Đào Ngọc Thạch Sinh viên ngành thú y Trường ĐH Nông lâm TP.HCM - Đào Ngọc Thạch
Sinh viên ngành thú y Trường ĐH Nông lâm TP.HCM
Đào Ngọc Thạch
Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM cũng đã vạch ra định hướng chiến lược phát triển lâu dài theo các giai đoạn khác nhau.
Theo đó, đến năm 2020, bộ máy tổ chức của trường dự kiến được sắp xếp theo 3 cấp: trường ĐH, college (trường) và bộ môn. Định hướng đến năm 2030, trường ĐH này sẽ trở thành ĐH với 4 trường thành viên gồm: Trường Nông nghiệp (College of Agriculture), Trường Công nghệ (College of Technology), Trường Kinh tế và phát triển (College of Economics and Development), Trường Khoa học (College of Science). Ngoài ra còn có Viện Sau ĐH, Trung tâm đào tạo quốc tế và nghiên cứu công nghệ cao.
PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết trước mắt thay vì từng khoa riêng lẻ, trường có định hướng tích hợp các khoa cùng đào tạo một nhóm ngành thành các trường (college). Việc này nhằm mục tiêu sử dụng chung nguồn lực, tăng hiệu quả và chất lượng trong nghiên cứu và đào tạo.
Trường ĐH Nông lâm TP.HCM là trường ĐH đa ngành, trực thuộc Bộ GD-ĐT với cơ sở chính tại TP.HCM và 2 phân hiệu tại Gia Lai, Ninh Thuận. Trường hiện đào tạo 54 ngành và chuyên ngành bậc ĐH, 14 chuyên ngành trình độ thạc sĩ và 10 chuyên ngành trình độ tiến sĩ. Quy mô đào tạo hiện nay của trường là trên 23.000 sinh viên các bậc, hệ đào tạo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU