Trường ĐH Luật TP.HCM công bố dự thảo đề án tuyển sinh riêng

0
(TNO) Trường ĐH Luật TP.HCM vừa công bố dự thảo đề án tuyển sinh riêng bậc ĐH hệ chính quy giai đoạn 2015-2016. Đề án này được công bố nhằm lấy ý kiến của toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên các hệ đào tạo của trường cũng như nhân dân.

Theo đề án này, trường đưa ra 4 phương án. Cụ thể, đối với phương án 1, nếu Bộ GD-ĐT chỉ xét tốt nghiệp THPT mà không tổ chức thi tốt nghiệp THPT như hiện nay, Trường ĐH Luật TP.HCM sẽ áp dụng phương thức tuyển sinh kết hợp sơ tuyển và thi tuyển. Trường sẽ tiến hành sơ tuyển dựa trên tổng điểm 3 môn thuộc khối thi 5 học kỳ THPT (6 học kỳ với học sinh tốt nghiệp THPT năm trước), điểm xét sẽ không cao hơn 21 điểm trong đó không có điểm môn nào dưới 6. Trường chỉ tổ chức thi một lần gồm 2 đợt, thi tuyển đợt 1 cho khối A, A1 vào các ngày 3, 4 và 5 tháng 7 và đợt 2 cho khối C, D1, D3, D6 vào các ngày 8, 9 và 10 tháng 7.

Đối với phương án 2, Bộ GD-ĐT chỉ xét công nhận tốt nghiệp THPT, Trường ĐH Luật TP.HCM sẽ áp dụng phương thức tuyển sinh ghi danh xét tuyển. Trường xét tuyển bằng hình thức ghi danh và sàng lọc người học trong quá trình sinh viên học tập tại trường, đảm bảo số lượng sinh viên đầu ra đạt theo đúng chỉ tiêu Bộ GD-ĐT giao cho trường (1.500 sinh viên/năm cho niên khóa 2015-2019). Theo phương án này, trường sẽ tuyển sinh 1 đến 2 lần mỗi năm.

Đối với phương án 3, nếu Bộ GD-ĐT giữ phương án một kỳ thi quốc gia, Trường ĐH Luật TP.HCM sẽ áp dụng phương thức xét tuyển.  Phương thức tuyển sinh này được áp dụng khi các thí sinh đã dự thi xong kỳ thi quốc gia, đã tốt nghiệp THPT và đã có điểm thi kỳ thi quốc gia.

Việc xét tuyển dựa vào các tiêu chí sau: Tiêu chí 1 là xét tổng điểm trung bình của ba môn thuộc khối xét tuyển ở 6 học kỳ THPT, có nhân hệ số 2 đối với môn toán (khối A), Anh văn (khối A1), sử (khối C), Anh văn (khối D1), Pháp văn (khối D3) và Nhật văn (khối D6). Tiêu chí 2 là xét tổng điểm trung bình của ba môn thi của kỳ thi quốc gia do Bộ GD-ĐT tổ chức có nhân hệ số 2 đối với môn toán (khối A), Anh văn (khối A1 và khối D1), Pháp văn (khối D3), Nhật văn (khối D6) và sử (khối C). Trong đó, tiêu chí 1 chiếm tỷ trọng 30% và tiêu chí 2 chiếm tỷ trọng 70% trong quá trình xét tuyển.

Phương án 4 tuyển sinh kết hợp sơ tuyển và kiểm tra một số môn đặc thù ngành luật. Tiêu chí sơ tuyển là tổng điểm trung bình của ba môn thuộc khối thi ở 5 học kỳ THPT (6 học kỳ đối với thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước), có nhân hệ số 2 đối với môn toán (khối A), Anh văn (khối A1), sử (khối C), Anh văn (khối D1), Pháp văn (khối D3) và Nhật văn (khối D6). Trường sẽ tổ chức kiểm tra các môn đặc thù ngành luật cho các thí sinh đã đạt vòng sơ tuyển và nộp hồ sơ đăng ký dự kiểm tra hao môn tiếng Việt thực hành và ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật).

Hà Ánh

 >> Trường ĐH Luật Hà Nội công bố điểm chuẩn
 >> Trường ĐH Luật TP.HCM công bố điểm thi
 >> Tỷ lệ 'chọi' vào Trường ĐH Luật TP.HCM cao nhất 1/9
 >> Điểm chuẩn Trường ĐH Luật TP.HCM dự kiến tăng 1 - 3,5 điểm
 >> Trường ĐH Luật TP.HCM đào tạo ngành ngôn ngữ Anh
 >> Điểm chuẩn dự kiến Trường ĐH Luật TP.HCM tăng
 >> Trường ĐH Luật TP.HCM mở ngành quản trị - luật

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU