Trường ĐH Kinh tế TP.HCM trở thành đại học đa ngành gồm 3 trường thành viên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ phát triển thành một ĐH đa ngành gồm 3 trường thành viên, thay vì một trường ĐH đơn ngành như hiện nay.

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM trong thư viện /// Hà Ánh Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM trong thư viện - Hà Ánh
Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM trong thư viện
Hà Ánh
Đề án tái cấu trúc Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thành một ĐH đa ngành với 3 trường thành viên vừa được thông qua tại phiên họp lần 5 Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua.
Theo đề án tái cấu trúc giai đoạn 2021-2025, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ phát triển thành một ĐH đa ngành bao gồm 3 trường thành viên: Trường Kinh doanh; Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước; và Trường Công nghệ và thiết kế.
Trong đó, công nghệ và thiết kế là một lĩnh vực đào tạo mới của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vốn chỉ là trường đào tạo đơn ngành trong nhiều năm qua.
Tại phiên họp lần 5 Hội đồng trường, GS-TS Nguyễn Đông Phong, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, gọi đây là một dự án mang tính chiến lược vì trường đơn ngành không còn phù hợp, không đảm bảo phát triển bền vững trong tương lai.
"Do đó, trường đa ngành sẽ phát huy ưu thế về đào tạo, nghiên cứu và phục vụ xã hội trong bối cảnh hầu hết dự án nghiên cứu lớn hiện nay đều mang tính đa ngành. Bên cạnh đó, ĐH đa ngành tạo điều kiện cho nhà trường tham gia những bảng xếp hạng, hoạt động hợp tác quốc tế với các ĐH trên thế giới", ông Phong lý giải. 
Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên trước đó, một phó hiệu trưởng của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết trường này đã có chủ trương phát triển thành một ĐH kể từ năm 2017 vì luật Giáo dục ĐH mới cho phép các trường ĐH đủ điều kiện phát triển thành ĐH. Một trong các điều kiện là trường phải phát triển đa ngành và đa lĩnh vực. 
Với chiến lược mới, trong năm 2021, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM bắt đầu tuyển sinh ngành mới là kiến trúc và thiết kế đô thị thông minh, chính thức bước sang lĩnh vực đào tạo khác ngoài kinh tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU