Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thêm phương thức xét tuyển riêng thí sinh đặc cách tốt nghiệp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ bổ sung một phương thức tuyển sinh mới dành riêng cho thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp do ảnh hưởng Covid-19 trong năm nay.

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM học tập trong thư viện /// Bảo Hân Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM học tập trong thư viện - Bảo Hân
Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM học tập trong thư viện
Bảo Hân
Sáng 27.7, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM có thông báo bổ sung phương thức xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD-ĐT. Đây là phương thức thứ 7 của trường (ngoài 6 phương thức đã công bố trước đó trong đề án tuyển sinh).
Theo đó, trường này dành 200 chỉ tiêu tuyển sinh ĐH chính quy cho phương thức này, trong đó 150 chỉ tiêu cho cơ sở TP.HCM và 50 chỉ tiêu cho Phân hiệu Vĩnh Long. Chỉ tiêu này cũng không ảnh hưởng đến chỉ tiêu của phương thức tuyển sinh dựa trên điểm thi THPT cũng như các phương thức tuyển sinh khác mà trường đã công bố.
Điểm xét tuyển là tổng điểm được quy đổi từ các tiêu chí khác nhau. Trong đó, tiêu chí bắt buộc là kết quả học tập từng năm lớp 10, 11 và 12. Tiêu chí ưu tiên, không bắt buộc là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế; giải thưởng nhất, nhì, ba kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh, thành phố trở lên; là học sinh trường THPT chuyên hoặc năng khiếu.
Việc bổ sung phương thức này của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM xuất phát từ công văn công văn Bộ GD-ĐT gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc chỉ đạo tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay trong bối cảnh dịch Covid-19. Công văn nêu rõ, thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp nếu thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và nơi bị phong tỏa, cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo yêu cầu ngành y tế.
Để tạo điều kiện cho các thí sinh này tham gia xét tuyển, Bộ GD-ĐT đã đề nghị ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh có nguyện vọng. Đồng thời, bộ sẽ hướng dẫn các trường dành tỷ lệ chỉ tiêu phù hợp cho việc sử dụng kết quả kỳ thi này cùng các phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển các thí sinh này.
Trước đó, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức: Xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế; Xét tuyển học sinh giỏi; Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn; Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực. Trường đang tiếp tục xét tuyển 2 phương thức còn lại của đề án: xét tuyển thẳng theo quy định của bộ và xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU