Trường đề nghị dùng biện pháp đánh đòn để trừng phạt học sinh quậy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trường Georgia School for Innovation and the Classics ở bang Georgia (Mỹ) vừa gửi thư đề nghị phụ huynh cho phép nhà trường sử dụng biện pháp đánh đòn để trừng phạt những học sinh quậy.

Georgia nằm trong số 20 tiểu bang của Mỹ cho phép sử dụng biện pháp đánh đòn để trừng phạt học sinh /// Chụp màn hình Gsiccharter.com Georgia nằm trong số 20 tiểu bang của Mỹ cho phép sử dụng biện pháp đánh đòn để trừng phạt học sinh - Chụp màn hình Gsiccharter.com
Georgia nằm trong số 20 tiểu bang của Mỹ cho phép sử dụng biện pháp đánh đòn để trừng phạt học sinh
Chụp màn hình Gsiccharter.com
Georgia School for Innovation and the Classics nhận trẻ từ mẫu giáo đến học sinh lớp 9. Trong thư, nhà trường giải thích rằng học sinh quậy sẽ bị đưa vào một phòng kín, sau đó bị yêu cầu để hai bàn tay lên đầu gối hoặc trên bàn và sẽ bị đánh vào mông bằng dụng cụ giống tay chèo, theo BBC.

>> Đánh đòn học sinh, hiệu trưởng phải hầu tòa

Theo giám thị Jody Boulineau, nhà trường đã nhận 100 thư phản hồi từ phụ huynh, trong đó có 1/3 đồng ý cho sử dụng biện pháp trừng phạt thể xác. Ông Boulineau lập luận biện pháp đánh đón chỉ nên được xem như là hình thức răn đe và sẽ không được sử dụng thường xuyên. Những học sinh nào có cha mẹ không đồng ý cho nhà trường phạt con bằng hình thức đánh đòn có thể bị cho tạm nghỉ học tới 5 ngày.
Hiện nay có 20 tiểu bang của Mỹ như Mississippi, Texas, Alabama, Arkansas, Georgia, Oklahoma và Louisiana, vẫn còn cho phép sử dụng biện pháp đánh đòn để trừng phạt học sinh. Trong khi đó, hình phạt này lại bị cấm ở 31 bang và thủ đô Washington DC. Trong năm học 2009 - 2010 có khoảng 20.000 học sinh bị trừng phạt bằng biện pháp đánh đòn, theo trang Vox.com.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU