Trường đầu tiên tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ tết sớm tránh dịch Covid-19

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hơn 1.000 sinh viên của một trường CĐ bất ngờ khi nhận được thông báo nghỉ tết từ ngày hôm nay 29.1 thay vì kế hoạch là 6.2 để tránh dịch Covid-19.
Sinh viên Trường CĐ Bách khoa Sài Gòn được nghỉ tết sớm phòng dịch Covid-19 /// C.N Sinh viên Trường CĐ Bách khoa Sài Gòn được nghỉ tết sớm phòng dịch Covid-19 - C.N
Sinh viên Trường CĐ Bách khoa Sài Gòn được nghỉ tết sớm phòng dịch Covid-19
C.N
Đó là thông báo của Trường CĐ Bách khoa Sài Gòn vào sáng nay 29.1. Thông báo nêu: “Hiện nay, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng. Để phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn cho giảng viên và sinh viên, Trường CĐ Bách khoa Sài Gòn thông báo về việc tạm ngừng học tập để phòng chống dịch Covid-19 như sau: Kể từ ngày 29.1 tất cả sinh viên đang theo học tại trường sẽ nghỉ đến hết ngày 28.2 và học tập trở lại vào ngày 1.3”.
Ngoài ra, thông báo này còn nhắc nhở trong suốt thời gian tạm nghỉ, tất cả sinh viên phải thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh trên các phương tiện truyền thông chính thống. Đồng thời nâng cao ý thức và tuân thủ các quy định về phòng chống dịch do Bộ Y tế ban hành.

Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo khẩn đến các trường học

Chia sẻ với chúng tôi, tiến sĩ Hoàng Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường CĐ Bách khoa Sài Gòn, thông tin: “Lịch nghỉ tết mà trường dự kiến trước đó là ngày 6.2 (25 tết) và sinh viên sẽ đi học lại vào ngày 22.2. Nhưng lúc này tình hình dịch bệnh tại TP.HCM vẫn còn kiểm soát được, trường cho sinh viên nghỉ học để các em có thể về nhà tránh dịch ngay trong thời điểm này thay vì học đến hết tuần sau, rất có thể lúc đó mọi thứ trở nên phức tạp hơn, nguy hiểm hơn”.
Về việc học bù cho quãng thời gian nghỉ này, tiến sĩ Hoàng Văn Phúc cho biết ngay sau tết trường sẽ tổ chức dạy trực tuyến từ ngày 19.2 (mùng 7 tết). “Trước khi có thông báo nghỉ phòng dịch Covid-19, giảng viên đã hướng dẫn cho sinh viên cách đăng nhập vào hệ thống của trường để học trực tuyến. Trong trường hợp về quê nếu đường truyền internet yếu khiến một số sinh viên không học trực tuyến được thì các em có thể xem lại bài giảng trên YouTube hoặc trên website của trường”, tiến sĩ Phúc nói thêm.

Cả tòa nhà ở TP.HCM phải nghỉ việc vì F1 của bệnh nhân 1553 mắc Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tất Huyền

Tất Huyền

Phương án rất hợp lý của thầy hiệu trưởng.
Danh Nguyentan

Danh Nguyentan

Trường ứng biến hợp lý!
Thúy

Thúy

Hợp lý
NNguyễn

NNguyễn

Đã là sinh viên thì tính tự giác, tự lập đương nhiên phải cao hơn rất nhiều mấy em hs rồi. Nên việc tổ chức học trực tuyến là hợp lý. Đồng ý với ý kiến của thầy hiệu trưởng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU