[TRỰC TIẾP] Giải đáp những vấn đề 'nóng' trong chương trình Tư vấn mùa thi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vào lúc 8 giờ hôm nay (28.3), Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận tổ chức chương trình Tư vấn mùa thi tại Trường tiểu học, THCS, THPT Lê Quý Đôn (Phan Thiết, Bình Thuận).
Học sinh tham gia chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên /// Đào Ngọc Thạch Học sinh tham gia chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên - Đào Ngọc Thạch
Học sinh tham gia chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên
Đào Ngọc Thạch
Chương trình Tư vấn mùa thi tại Bình Thuận  có khoảng 1.000 học sinh đến từ nhiều trường THPT gồm: Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh, Phan Thiết, Lê Lợi và Trường Tiểu học, THCS, THPT Lê Quý Đôn.
Tham dự buổi tư vấn có đại diện của các trường gồm: 
- Tiến sĩ HÀ THÚC VIÊN, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Việt Đức
- Tiến sĩ PHẠM TRẦN BÍCH THUẬN, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM
- Thạc sĩ LÊ PHAN QUỐC, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM
- Thạc sĩ NGUYỄN THỊ KIM PHỤNG, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp -Trường ĐH Tài chính-Marketing
- Thạc sĩ CAO QUẢNG TƯ, Giám đốc Tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn
- Đại diện Trường CĐ Quốc tế Kent
Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của VÕ LẬP PHÚC, thủ khoa đầu vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM năm 2020.
Học sinh tham dự chương trình tư vấn mùa thi sẽ được cung cấp các thông tin mới nhất xung quanh kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển, giải đáp băn khoăn ngành nghề và chia sẻ bí quyết học thi đạt điểm cao.
****
Tiến sĩ HÀ THÚC VIÊN, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Việt Đức thông tin những điểm mới dự kiến trong xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay:
Năm nay, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng theo một trong hai hình thức là bằng phiếu hoặc trực tuyến tại những nơi có điều kiện.
Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 3 lần trong thời gian quy định, theo phương thức trực tuyến. Mục tiêu của điều chỉnh này nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh có thêm cơ hội để điều chỉnh quyết định.
Bộ GD-ĐT cũng bổ sung yêu cầu về điểm trúng tuyển theo diện đặt hàng tại các địa phương khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ. Theo đó, điểm trúng tuyển có thể thấp hơn nhưng không quá 1 điểm so với điểm trúng tuyển của ngành đào tạo, tính theo thang điểm 30 và không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định chung của ngành tuyển sinh.
Đối tượng thí sinh theo diện này phải là người có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm cấp THPT tại địa phương. Địa phương phải có cam kết sử dụng những sinh viên này sau khi tốt nghiệp.
****
Các chuyên gia cùng thủ khoa chia sẻ cách chọn ngành học:
VÕ LẬP PHÚC, thủ khoa đầu vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM năm 2020, nhấn mạnh: "Các bạn nên theo đuổi lựa chọn ngành nghề với lòng nhiệt thành và trân quý ngành nghề đó. Cần phải đầu tư nghiêm túc trong việc tìm hiểu, lựa chọn ngành nghề".
- Tiến sĩ HÀ THÚC VIÊN, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Việt Đức: "Không có chọn lựa nào sai lầm, chỉ không chọn lựa là sai lầm. Các em có thể "chơi trò chơi" loại trừ: Lấy bút ghi 10 ngành thích nhất, lựa chọn lại 3"
- Tiến sĩ PHẠM TRẦN BÍCH THUẬN, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: "Các yếu tố lựa chọn ngành học: Phù hợp với năng lực, đam mê;  Phù hợp với điều kiện tài chính; Tham khảo ý kiến những người xung quanh".
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU