Trẻ mầm non ở TPHCM được quay trở lại trường vào ngày nào?

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP.HCM về hoạt động hè đối với các cơ sở giáo dục mầm non, trẻ có thể quay trở lại trường vào tháng 6.
 
Chỉ khi có văn bả chỉ đạo của UBND TP.HCM cho phép hoạt động trở lại, các cơ sở giáo dục mầm non mới được triển khai tổ chức hoạt động giữ trẻ trong hè /// Nguyễn Loan Chỉ khi có văn bả chỉ đạo của UBND TP.HCM cho phép hoạt động trở lại, các cơ sở giáo dục mầm non mới được triển khai tổ chức hoạt động giữ trẻ trong hè - Nguyễn Loan
Chỉ khi có văn bả chỉ đạo của UBND TP.HCM cho phép hoạt động trở lại, các cơ sở giáo dục mầm non mới được triển khai tổ chức hoạt động giữ trẻ trong hè
Nguyễn Loan
Cụ thể, vào ngày 20.5, Sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản hướng dẫn tổ chức hoạt động hè đối với bậc mầm non.
Theo đó, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT, cho biết chỉ khi có văn bản chỉ đạo của UBND TP.HCM cho phép hoạt động trở lại, các cơ sở giáo dục mầm non mới được triển khai tổ chức hoạt động giữ trẻ trong hè.
Việc tổ chức hoạt động hè sẽ tuỳ điều kiện thực tế, nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh và trên tinh thần giáo viên tự nguyện đăng ký tham gia. Các cơ sở giáo dục mầm non có thể tổ chức hoạt động hè từ ngày 14.6 đến hết 13.8, theo ông Sơn.

Tối 20.5: Thêm 45 ca Covid-19 tại TP.HCM và 5 tỉnh thành

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường tổ chức hoạt động hè phải thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn trường học, an toàn vệ sinh thực phẩm theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Các trường mầm non cũng phải thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt của trẻ, tăng cường giáo dục kỹ năng sống phù hợp theo độ tuổi, đồng thời phân công cán bộ quản lý trực, giải quyết công việc, đảm bảo đủ số lượng giáo viên/trẻ.
Hiện học sinh các cấp ở TP.HCM vẫn đang tạm dừng đến trường để phòng dịch Covid-19 theo công văn chỉ đạo của UBND.
Do đó, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các Phòng GD-ĐT tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm non trong việc thực hiện chỉ đạo của UBND, đồng thời phát huy sự giám sát của người dân trong việc phát hện những nhóm, lớp hoạt động không phép và báo cáo kịp thời với cơ quan chức năng để có biện pháp giải quyết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thị Thảo

Nguyễn Thị Thảo

Tạm thời ở trong nhà là an toàn nhất
328315

328315

Trẻ mầm non ,Tôi thấy chưa cần thiết đem đến trường gửi trong những ngày hè,mỗi người mỗi cảnh, nhưng phụ huynh phải lựa chọn phương án nào an toàn thì thực hiện . Dịch diễn biến rất phức tạp, biến thể lây nhiễm quá nhanh ! Cá nhân Tôi sẵn sàng cho bé nghĩ hết hè .Sinh mạng là quan trọng !
Ngân

Ngân

Vừa tăng các nội dung gd mang tính cộng đồng, thực tiễn cho học sinh phổ thông. Vừa tăng thời gian ở trường cho các bé mầm non. Đúng là dạy con sớm biết cách sống không có gia đình.
Trang Ly

Trang Ly

Theo cảm nhận của mình thì trong thời điểm dịch đang bùng phát mọi người nên cho các bé ở nhà thì tốt cho con mình hơn. Chứ có gì hối hận ko kịp

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU