Trao 126 suất học bổng Nguyễn Thái Bình - Báo Thanh Niên

0 Thanh Niên
Ngày 22.12, Báo Thanh Niên và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã tổ chức trao học bổng Nguyễn Thái Bình - Vườn ươm nhân tài LienVietPostBank cho 126 sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2014 - 2015.
Ông Nguyễn Đức Hưởng trao học bổng cho sinh viên - Ảnh: Ngọc Thắng Ông Nguyễn Đức Hưởng trao học bổng cho sinh viên - Ảnh: Ngọc Thắng
Ông Nguyễn Đức Hưởng trao học bổng cho sinh viên - Ảnh: Ngọc Thắng
126 sinh viên được trao học bổng lần này ở các trường đại học, học viện khu vực miền Bắc
Điểm đặc biệt của chương trình học bổng này là sự lũy tiến, học bổng được duy trì qua các năm học, nếu sinh viên có kết quả học tập ổn định và giá trị học bổng năm sau luôn cao hơn năm trước. Cụ thể: học bổng nhận lần 1 trị giá 3 triệu đồng, lần 2 là 5 triệu đồng và lần 3 là 7 triệu đồng.
Sinh viên Võ Thị Kiểm, hiện học năm 3 Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội, bị thoát vị tủy sống bẩm sinh, nên việc đi lại rất khó khăn, hằng ngày phải đi học bằng xe ba bánh hoặc có bạn đến đưa đi cùng. Ngoài kiên trì phấn đấu học tập, Kiểm còn đi làm biên tập chương trình radio cho một trang web. “Em sẽ dùng 3 triệu đồng để đi học tiếng Anh, còn sau này em muốn làm trong ngành ngân hàng, vì em học ngành tài chính ngân hàng”, Kiểm nói.
Đây là lần thứ hai sinh viên Nguyễn Văn Cương (ĐH Giao thông vận tải) được nhận học bổng khuyến học của LienVietPostBank. Nhà nghèo, bố làm ruộng, mẹ lại bị bệnh không có khả năng lao động nên Cương phải hoàn toàn tự lập. “Em đi làm gia sư và phát tờ rơi, mỗi tháng cũng kiếm được khoảng 1,5 triệu đồng trang trải học phí và sinh hoạt. Lần này lại được nhận học bổng em rất vui, bố mẹ em cũng rất mừng. Em sẽ gửi tiền về mua thuốc cho mẹ và mua tặng bố cái áo khoác mới”, Cương tâm sự.
Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng, Phó chủ tịch thường trực HĐQT LienVietPostBank, cho biết: “Chúng tôi luôn mong muốn được góp một phần nhỏ bé của mình vào sự nghiệp trồng người. Số tiền tuy nhỏ nhưng cũng có tác dụng động viên các em, hy vọng các em sẽ cống hiến nhiều hơn nữa cho xã hội”.
Hằng năm, LienVietPostBank cũng sẽ xem xét tuyển dụng các sinh viên được nhận học bổng Nguyễn Thái Bình trong chương trình Vườn ươm nhân tài. Tới đây, chương trình sẽ tiếp tục trao học bổng cho sinh viên các trường tại TP.HCM. Tổng giá trị cả hai đợt trao học bổng cho 158 sinh viên thuộc 14 trường đại học trên cả nước lên tới hơn 500 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU