Mỹ:

Tranh cãi vì mời diễn giả 11 tuổi diễn thuyết với giá 6.500 USD

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khu học chánh thành phố Poughkeepsie, Mỹ, đã gây ra cuộc tranh cãi sau khi chi số tiền 6.500 USD để mời cô bé 11 tuổi về trường diễn thuyết.
Cô bé Marley Dias, 11 tuổi, trong một video nói về sự phân biệt chủng tộc /// Ảnh: Youtube/National Education Association Cô bé Marley Dias, 11 tuổi, trong một video nói về sự phân biệt chủng tộc - Ảnh: Youtube/National Education Association
Cô bé Marley Dias, 11 tuổi, trong một video nói về sự phân biệt chủng tộc
Ảnh: Youtube/National Education Association
Theo tờ Poughkeepsi Journal, quản lý Khu học chánh thành phố Poughkeepsie cho biết đã trả 6.500 đô la Mỹ (hơn 145 triệu đồng) cho một diễn giả 11 tuổi để diễn thuyết chính cho một buổi hội thảo diễn ra vào tuần qua.
Cô bé 11 tuổi Marley Dias, người tạo ra chiến dịch được nhiều người biết tới mang tên  #1000BlackGirlBooks, đã làm diễn giả chính cho một buổi hội thảo để nói chuyện với nhân viên và học sinh của khu học chánh.
Vào ngày 8.11, Dias đã có một bài diễn thuyết kéo dài 1 tiếng đồng hồ. Sau đó, cô bé lại dẫn dắt tiếp một hội thảo kéo dài 1,5 tiếng trước 50 học sinh.
Dias được biết là người nổi tiếng thế giới với sáng kiến xóa mù chữ trên khắp nước Mỹ. Cô bé được xem là người truyền cảm hứng cho giới trẻ.
Ngay sau đó, tối 9.11, một cuộc họp được triệu tập sau khi một cuộc tranh luận nổ ra về chi phí cho diễn giả 11 tuổi này.
Ban quản trị khu học chánh này đã bỏ phiếu với tỷ lệ 3-1 để chấp nhận mời Dias. Những người phản đối cho rằng cái giá 6.500 đô la Mỹ để mời diễn giả này là giá cắt cổ.
Những người đồng ý lại cho rằng cô bé Dias có một sơ yếu lý lịch quá tốt cùng với việc làm nổi tiếng thế giới. Vì vậy mà “không nên phân biệt đối xử chỉ vì cô bé mới 11 tuổi”.
Vụ việc đã khiến nhiều người dân ở thành phố Poughkeepsie, bang New York, bức xúc vì cho rằng số tiền bỏ ra là quá lớn.
Được biết, chi phí trả cho diễn thuyết nhỏ tuổi này được dùng từ nguồn quỹ tài trợ cho giáo dục liên bang. Nguồn quỹ này với mục đích cung cấp kinh phí công nhằm cải thiện giáo dục dành cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU