Tin mới

Thay vì dùng bóng bay trong ngày đầu năm học mới, nhiều trường học dùng lá dừa hoặc đất sét làm hoa tặng học sinh   /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Lễ khai giảng vì học sinh, vì môi trường

0
Hàng loạt các tỉnh, thành như Thanh Hóa, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang… có văn bản yêu cầu các trường không thả bóng bay và giảm các vật liệu nhựa sử dụng một lần trong lễ khai giảng.
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đánh trống khai giảng năm học mới /// KHẢ HÒA

Tiếng trống ngày khai trường

0
Hôm nay (5.9), học sinh các cấp tựu trường để dự lễ khai giảng, nghe tiếng trống trường vang lên rộn rã, bước vào một niên khóa mới (2019 - 2020).
Nước lũ chia cắt toàn bộ tuyến đường dẫn vào Trường tiểu học Hà Linh (xã Hà Linh, H.Hương Khê, Hà Tĩnh)  /// ẢNH: PHẠM ĐỨC

Nhiều địa phương hoãn khai giảng do mưa lũ

0
Mưa lũ diễn biến bất thường khiến nhiều địa phương miền Bắc và Trung lên kế hoạch hoãn ngày khai giảng hôm nay (5.9) hoặc có các phương án tổ chức khác.
Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành GD-ĐT là tăng cường hiệu quả giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh /// NGỌC DƯƠNG

Năm học mới chú trọng dạy làm người

5
Giáo dục đạo đức, lối sống hiện nay đang bị xem nhẹ, khi nhiều học sinh được học đủ kiến thức cao siêu, tham dự và giành giải cao ở rất nhiều cuộc thi nhưng vẫn có hành động phản cảm trong đời thường.
Trần Lê Hải Bình được cấp học bổng toàn phần để theo học ngành Khoa học máy tính tại Trường đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU)

Chinh phục học bổng Chủ tịch SIU nhờ tài lãnh đạo

0
Không chỉ gây ấn tượng với thành tích học tập nổi bật, Trần Lê Hải Bình (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa Vũng Tàu) còn sớm thế hiện khả năng thủ lĩnh ngay từ khi còn ngồi trên ghế trường phổ thông.