Tin mới

Các em được bộ đội biên phòng Cà Xèng dẫn đến trường dự khai giảng với quần áo mới tinh /// H.M

Lễ khai giảng đặc biệt với 5 học sinh vùng lũ

0
Sau những ngày chìm trong mưa lũ, ngày 9.9, khoảng 81.000 học sinh của  hơn 200 trường học  tỉnh Quảng Bình mới được dự lễ khai giảng. Trong số đó có 5 học sinh đặc biệt vì đây là mùa khai giảng đầu tiên các em trở thành con nuôi biên phòng và được các chú lính quân hàm xanh dẫn đến trường.
 
Ngày xưa, tôi được mẹ cho tiền tiêu vặt theo từng cấp học /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Tôi được mẹ cho tiền tiêu vặt theo từng cấp học

0
Nhớ lại ngày xưa mẹ tôi rất quả quyết trong vấn đề cho tiền tôi khi đến trường. Mẹ cho tôi tiền tiêu vặt theo từng cấp học. Ngày đó, mỗi ngày chỉ học một buổi nên tôi thường hay xài tiền ở những giờ ra chơi, kết thúc buổi học là về nhà ăn cơm.
Có nên cho con mang tiền đi học, nhất là ở độ tuổi nhỏ, là một vấn đề phụ huynh luôn băn khoăn  /// Đào Ngọc Thạch

Cho con mang tiền đi học: Lợi bất cập hại

4
Có nên cho con mang tiền đi học? Đó là câu hỏi nhiều phụ huynh cũng thường tự hỏi và buộc phải tự định hướng cho con em mình mỗi khi con bắt đầu vào tiểu học.
Phụ huynh phải xác định mục đích cho con tiền đi học là gì? /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Cho con mang tiền đi học để dùng khi cần thiết

0
'Tôi không cho con tiền ăn vặt nhưng luôn để trong cặp con một ít tiền từ 10.000 đến 20.000 đồng và dặn con chỉ sử dụng tiền trong những trường hợp cần thiết như: mua nước uống nếu ở trường hết nước, mua viết nếu chẳng may viết hết mực...' một phụ huynh chia sẻ
 /// MỸ QUYÊN

Hãy dạy trẻ cách tiêu tiền

3
Tiến sĩ xã hội học - thạc sĩ tâm lý trị liệu Phạm Thị Thúy, giảng viên Học viện Hành chính quốc gia Phân viện tại TP.HCM, cho rằng việc có nên cho con mang tiền đi học hay không chỉ là chuyện rất nhỏ so với việc dạy trẻ cách tiêu tiền.