Trả lại học phí vì không đủ học sinh mở lớp

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 14.10, bà Trần Thị Bền, Phó phòng Đào tạo Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật miền Nam, cho biết trường buộc phải trả lại hồ sơ và học phí cho những học sinh trung cấp đã nhập học do không mở được lớp.
 /// Ảnh từ website của trường - Ảnh từ website của trường
Ảnh từ website của trường
Bậc TCCN 3 năm dành cho học sinh tốt nghiệp THCS của trường có tới 14 ngành nhưng chỉ có 2 ngành xây dựng và sư phạm mầm non nhận được hồ sơ. Tuy nhiên, tính đến đầu tháng 10, chỉ có 9 học sinh nộp học phí nhập học.

Bà Bền cho biết: “Do số lượng quá ít không đủ để mở lớp, nên chúng tôi có gọi điện đến từng phụ huynh học sinh để thông báo tình hình, đồng thời đề xuất hướng giải quyết. Đa số phụ huynh đều đồng ý rút học phí và hồ sơ. Cũng có một số phụ huynh bức xúc vì đã nộp tiền, chờ đợi mà cuối cùng con em không được đi học. Chúng tôi đành xin lỗi và giới thiệu đến một số trường CĐ và trung cấp khác có đào tạo hệ này”.
Trả lại học phí vì không đủ học sinh mở lớp - ảnh 2

tin liên quan

Nhiều trường trung cấp… thoi thóp
Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, năm học vừa qua các trường trung cấp chuyên nghiệp tiếp tục sụt giảm số lượng học sinh, có tới 12 trường trên tổng số 48 trường không tuyển sinh được.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NVH

NVH

"Ráng học đi con, sau này làm kỹ sư, bác sỉ, ông này, bà nọ với người ta". Nghe câu này mà trường dạy nghề không đóng cửa mới lạ !!!
Pham Quang

Pham Quang

Vấn đề không phải chỉ như bạn nói, mà có 10hs tốt nghiệp THPT thì các trường ĐH đã mở rộng cửa đón hết 9 rồi, chỉ còn 1 em cho cao đẳng và trung cấp thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU