TP.HCM sẽ kiến nghị về thời gian tựu trường, khai giảng năm học mới

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Học sinh học tại nhà trong thời gian tạm nghỉ do dịch Covid-19 /// Thanh Giang Học sinh học tại nhà trong thời gian tạm nghỉ do dịch Covid-19 - Thanh Giang
Học sinh học tại nhà trong thời gian tạm nghỉ do dịch Covid-19
Thanh Giang

Chiều 18.4, UBND TP.HCM ban hành văn bản số 1420 về kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên các cơ sở giáo dục do dịch Covid-19

Theo đó văn bản của UBND TP.HCM có nội dung: UBND TP.HCM sẽ tiếp tục kiến nghị Bộ GD-ĐT điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020, thời gian tựu trường, khai giảng năm học 2020-2021.

Trước đó, TP.HCM đã ban hành văn bản tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên các cơ sở giáo dục tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 3.5.
Trong thời gian học sinh tạm nghỉ học do ảnh hưởng của dịch Covid-19, TP.HCM triển khai các bài giảng tiếp nối kiến thức học kỳ 2 trên truyền hình dành cho học sinh lớp 9 và lớp 12.

Được biết, từ khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát, để đảm bảo an toàn cho học sinh, UBND TP.HCM đã lần lượt ban hành các quyết định cho học sinh tạm nghỉ học từ ngày 3.2 đến nay...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phu huynh

Phu huynh

Gv tiểu học cũng cho bài về nhà làm. Lúc đầu chỉ có toán tiếng Việt và anh văn, bây giờ còn cho thêm mĩ thuật, thủ công, tự nhiên xã hội và cả thể dục. Toán và tiếng Việt thì đa số phụ huynh có thể hướng dẫn bé được vì cũng là chương trình cơ bản của cộng trừ nhân chia. Còn anh văn thì đa số phụ huynh ko thể hướng dẫn được (vì đa số ko biết tiếng anh hoặc chỉ biết sơ sơ do học phổ thông) mà giáo viên anh văn vẫn đòi hỏi cao ở học sinh. Đề nghị xem lại cách thực hiện bài học như hiện nay. Phụ huynh ko thể thay thế giáo viên để dạy được.
Nguyễn thị Ngọc Huyền trang

Nguyễn thị Ngọc Huyền trang

Đúng rồi ạ,e đồng ý với quan điểm như vậy ạ
Vũ Nguyên

Vũ Nguyên

Với tiểu học, lớp 4 trở lên, dạy online chỉ cần 2 môn là toán và tiếng Việt, và cũng chỉ cần dạy những kiến thức cốt lõi, quan trọng nhất. Số tiết học trong 1 tuần cũng nên tối giản. Đừng tham quá, mệt cho các em mà lại không hiệu quả. Còn với lớp 3 trở xuống, đừng nên dạy online.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU