TP.HCM: Làm thủ tục ngưng dạy thêm, học thêm trong nhà trường

11 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 22.7, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành văn bản về việc quản lý các hoạt động dạy thêm, học thêm và công tác tuyển sinh vào năm học mới.
 /// Ảnh: Công Trương - Ảnh: Công Trương
Ảnh: Công Trương
Theo đó, đối với các cơ sở giáo dục đã được cấp phép dạy thêm, học thêm trong nhà trường, căn cứ điều kiện dạy học, chủ động thực hiện phương án và thủ tục ngưng hoạt động nói trên. Đồng thời, các trường phải đảm bảo cung cấp đủ chuẩn kiến thức kỹ năng, tăng cường việc giáo dục khả năng tự học cho học sinh; và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức dạy 2 buổi/ngày cho học sinh, nhất là lớp cuối cấp theo quy định của Bộ.
TP.HCM: Làm thủ tục ngưng dạy thêm, học thêm trong nhà trường - ảnh 1

tin liên quan

Chấm dứt dạy thêm, học thêm tại các trường học
Tin từ văn phòng UBND TP.HCM ngày 30.6, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, UBND TP vừa giao Sở GD-ĐT tham mưu điều chỉnh Quy định về quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn kể từ năm học 2016-2017.
Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu Phòng Giáo dục huyện Cần Giờ và Trường THPT Cần Thạnh hoàn thành các điều kiện đảm bảo việc dạy học cho học sinh lớp 10 tại xã đảo Thạnh An trước ngày 5.8.
Về công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp, các trường nhận đủ 100% học sinh cư trú trên địa bàn và phòng giáo dục tham mưu UBND các quận, huyện các giải pháp để chấm dứt tình trạng “chạy trường”, đảm bảo tiến độ xây dựng trường lớp đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh.

Được biết, đây là nội dung thực hiện theo chỉ đạo của Thường trực Thành ủy và UBND TP.HCM về việc chấm dứt tổ chức dạy thêm, học thêm trong nhà trường kể từ năm học 2016- 2017.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ly Thanh

Ly Thanh

Vậy là thầy cô sẽ tha hồ tổ chức dạy thêm ở nhà nhé
Phát

Phát

@Ly Thanh: Bạn (và nhiều người khác) ganh tỵ vì GV dạy thêm nhiều tiền phải kg? Có những người đã thẳng thắn nói ra điều đó đấy. GV dạy thêm là bỏ công lao động với kiến thức đúng ngành nghề của họ chứ kg ngồi chơi. Vì lương kg đủ sống thì họ dạy thêm, họ kg làm gì xấu. Có cầu thì có cung. Còn ai tham lam đì ép HS đi học thì cứ nhờ báo chí nêu rõ tên trường lớp đó ra, xin đừng vơ đũa cả nắm hết hơn 1 triệu GV cả nước, đừng xúc phạm những GV yêu nghề và tâm huyết với nghề. Ai ganh tỵ thì cứ đi dạy rồi sẽ biết dạy học "sướng" như thế nào. Lương đủ sống thì kg ai muốn "cày" thêm cho mệt. Dạy lắm thì ho ra máu đấy chứ kg sung sướng gì đâu. Kg thấy ai ganh tỵ khi GV bị bênh nghề nghiệp như viêm họng, lao phổi, suy nhược, stress mà chỉ ganh tỵ với số tiền họ dạy thêm. Cũng đừng tin 1 người bị bênh tưởng thích khoe khoang lê la hết báo mạng này đến báo khác khoe ta là Thạc sĩ tiếng Anh mà 1 chữ TA đơn giản kg hiểu (chứng tỏ là chỉ nổ, khoe dạy ĐHSPTPHCM mà kiếm đỏ mắt kg thấy tên trong danh sách SV khoa Anh cả 10 năm) dạy thêm mỗi tháng 300 triệu. Kg ai dạy nhiều tiền mà có thì giờ lên mạng khoe. Bạn có học, có bằng cấp cũng nhờ GV dạy, xin đừng lên giọng châm chọc tỏ ra vô ơn với những người từng giúp bạn thành đạt. Có câu: "Kg thầy đố mày làm nên" nhé.
Đại

Đại

GV được dạy tại nhà nhưng không được dạy HS mà mình đang dạy ở lớp . Dạy như vậy là hoàn toàn theo nguyện vọng của HS và Phụ huynh.
Cỏ Dại

Cỏ Dại

Không có đâu bạn. Tất cả CBQL các trường đều phải cho GV viết bản cam kết không dạy thêm, học thêm dưới mọi hình thức. Việc phụ đạo học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh giỏi cũng không được phép thu tiền .
nguyên

nguyên

Họ viết bản cam kết đó nhưng vẫn dạy vì không ai kiểm tra nổi. Thậm chí ở một số trường tiểu học giáo viên khi phụ đạo học sinh yếu vẫn nhận tiền bồi dưỡng của phụ huynh dưới hình thức tùy lòng hảo tâm . Ban giám hiệu biết nhưng cũng đành nhắm mắt làm ngơ trừ khi phụ huynh phản ảnh đích danh thì cũng chỉ xử lý ở mức độ nhắc nhở, rút kinh nghiệm
Anh

Anh

Vâng , quí phụ huynh cứ không cho con đi học thêm , rồi khi hết phổ thông quí vị sẽ thấy kết quả ngay thôi , bảo đảm con quí vị sẽ được chơi dài ở những năm tháng còn lại vì không có đủ kiến thức để thi đậu 1 trường đại học nào
Ha gia thinh

Ha gia thinh

Cấm dạy thêm học thêm trong trường thì bây giờ các trường lại đẻ ra hình thức học 2 buổi / ngày. Số tiết vẫn như thế , học phí vẫn như thế chỉ là bình mới rượu cũ mà thôi . Trường của tôi đã lên kế hoạch học 2 buổi . Xin các vị lãnh đạo sở hãy xem lại vấn đề này. Tại sao cứ phải bắt ép học sinh học mãi như thế dù học sinh k muốn . Mong các vị nhà báo hãy quan tâm vấn đề này vào đầu năm học ở các trường . Sẽ không bao giờ chấm dứt được tình trạng học thêm này đâu. Các trường luôn tìm cách đối phó để cho hợp lệ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU