TP.HCM kiến nghị Chính phủ cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3

118 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

TP.HCM cho biết diễn biến của dịch bệnh Covid-19 vẫn phức tạp nên đề xuất cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 3.
TP.HCM đã phun thuốc khử trùng ở các phòng học sau khi có dịch Covid-19. /// Ảnh: Phạm Hữu TP.HCM đã phun thuốc khử trùng ở các phòng học sau khi có dịch Covid-19. - Ảnh: Phạm Hữu
TP.HCM đã phun thuốc khử trùng ở các phòng học sau khi có dịch Covid-19.
Ảnh: Phạm Hữu
Sáng ngày 20.2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong ký văn bản kiến nghị Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và xã hội kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên đến hết tháng 3, đồng thời điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020.

Đề xuất cho học sinh, sinh viên cả nước nghỉ học đến hết tháng 3

Theo đó, UBND TP.HCM kiến nghị Chính phủ và 2 bộ liên quan chỉ đạo thống nhất trong cả nước về việc cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến hết tháng 3.2020. Đồng thời, điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020, tiếp tục học kỳ 2 từ tháng 4 đến tháng 7.2020 cũng như dời kỳ thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7.
TP.HCM kiến nghị Chính phủ cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3 - ảnh 1

TP.HCM kiến nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3.2020 và điều chỉnh lịch học năm 2019-2020.

Ảnh: Phạm Hữu

Đề xuất trên được UBND TP.HCM kiến nghị do tình hình dịch bệnh COVID – 19 vẫn diễn biến phức tạp khó lường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ và chưa có dấu hiệu ổn định trong thời gian ngắn sắp tới.

Với tinh thần đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cho học sinh luôn phải được đặt lên hàng đầu và nhằm giúp các địa phương, đơn vị, cơ sở giáo dục chủ động trong việc xây dựng triển khai đồng bộ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, chuẩn bị cho năm học 2020 - 2021 của cả nước; giúp cho học sinh và phụ huynh an tâm, chủ động sắp xếp công việc, sinh hoạt, học tập của gia đình và cá nhân", văn bản do Chủ tịch Nguyễn Thành Phong ký, nêu rõ.

Trước đó, TP.HCM đã có quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến ngày 29.2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Liu

Liu

Ai cũng so sánh với Thái hay Singapore bệnh dịch vẫn cho hs đi học. Mọi người nên xem xét và suy nghĩ nha...vấn đề ở chỗ 2 nước đó cho mở cửa cho Trung Quốc qua lại không? Trong nước theo tình hình báo chí đăng thì có vẻ đã kiểm soát được dịch bệnh nhưng cái nguồn lây từ TQ qua kìa. Hiện nay hàng ngàn người TQ qua khá nhiều..Cho dù cách ly nhưng không ai đảm bảo 100% không sai sót rất nhiều người nhiễm bệnh đều không có triệu chứng gì mới đáng sợ... Nếu chỉ 1 người nhiễm thôi thì cứ theo cấp số tiếp xúc mà tăng. Ví dụ 1 ông chuyên gia TQ nhiễm tiếp xúc với công nhân..chỉ 10 người công nhân thôi là tiếp tục 10 hộ gia đình chưa kể họ còn tiếp xúc với các công nhân khác ...rồi lại tiếp xúc lan rộng ra...trong 10 hộ chỉ kể có 1 bé trong gđ đó đi học thì trong lớp bé số bạn tiếp xúc và cô giáo...cứ nghĩ đi rồi hãy phân tích sao cho hợp tình hợp lý...không có lý do gì nhà nước phải ra quyết định nghỉ lâu vậy đâu.... Các con là tương lai của đất nước..học thì học chậm xíu không sao chứ tính mạng mất rồi có lấy lại được không...
Thảo

Thảo

Tôi cũng đồng ý với suy nghĩ của bạn
Dân SG

Dân SG

Kính đề nghị cho phun thuốc khử trùng sát khuẩn tất cả các chung cư trước, trường học hiện nay có đi học đâu mà phun hoài. Hãy tư duy đi.
Lê Trực

Lê Trực

VuHo: Dân SG nói đúng đấy bạn.
Quốc HN

Quốc HN

Danh: bạn lịch sự 1 chút đi, Tết đến giờ có học sinh đâu, mà 2 tuần nay phun 4, 5 lần. Có lãng phí không, có khoa học không?
7 phản hồi
Nghi Trần

Nghi Trần

Tôi hoàn toàn ủng hộ với kiến nghị trên của UBND TPHCM. Việc để trẻ đi học lại thời gian này rất mất an toàn. Có ai dám cho con đến trường trong tình trạng khan hiếm khẩu trang không? Tôi nghĩ không ai dám đánh cược đưa con trẻ đến trường vào thời điểm này. Hoặc nếu UBND yêu cầu trẻ đến trường, thì tuyệt nhiên phải phát miễn phí khẩu trang cho từng trẻ trong mỗi trường học để bảo vệ bản thân mình và những người xung quanh. Còn những ý kiến muốn con đi học lại thì xin mời, các vị cứ làm theo quyết định của mình để sẽ tự hối hận cho chính bản thân mình vì đã không bảo vệ con mình. Tôi phục những người làm như vậy, tôi thì không dám, con tôi, tôi phải bảo vệ lấy nó bằng mọi giá tôi có thể làm vì con. Đơn giản vậy thôi.
Đặng Ngọc Thạch

Đặng Ngọc Thạch

Trường có học đâu mà phun hoài. Ưu tiên phun thuốc chung cư, khu công cộng trước. Còn thì chưa học nên hạn chế phun. Giảm chi phí làm chuyện khác đi. Lại tạo điều kiện cho quan tham kiếm tiền mùa dịch. Nói phun thuốc nhưng ai giám sát chi phí này. Phun có đủ liều và ai kiểm chất lượng phun có đúng kỹ thuật và có kỹ chưa???
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU