TP.HCM kiến nghị Bộ GD-ĐT cho phép liên kết đào tạo ngành sức khỏe

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ GD-ĐT chấp thuận cho một số trường liên kết đào tạo hệ vừa làm vừa học, liên thông từ trung cấp lên ĐH và văn bằng 2. Đáng lưu ý trong số các ngành đào tạo được kiến nghị có ngành dược.

 
Ảnh chụp website Văn phòng UBND TP.HCM /// Hà Ánh Ảnh chụp website Văn phòng UBND TP.HCM - Hà Ánh
Ảnh chụp website Văn phòng UBND TP.HCM
Hà Ánh

Ngày 8.11, trang thông tin điện tử Văn phòng UBND TP.HCM đăng tải thông tin kiến nghị liên kết đào tạo cho một số đơn vị.

Cụ thể, UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ GD-ĐT chấp thuận cho Trường CĐ Miền Nam liên kết với Trường ĐH Nam Cần Thơ đào tạo trình độ ĐH hệ vừa làm vừa học ngành quan hệ công chúng.

Đồng thời, UBND TP.HCM cũng kiến nghị cho Trường trung cấp Bách khoa TP.HCM liên kết với Trường ĐH Đại Nam đào tạo liên thông từ trung cấp lên ĐH các ngành: dược, kế toán, công nghệ thông tin và đào tạo văn bằng 2 các ngành ngôn ngữ Anh, quản trị kinh doanh.

Trước đó, vào tháng 9.2017, UBND TP.HCM cũng từng kiến nghị Bộ GD-ĐT chấp thuận cho Trường CĐ Xây dựng số 2 liên kết với Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đào tạo liên thông từ trung cấp lên ĐH hệ vừa làm vừa học một số ngành sư phạm. Trường trung cấp Phương Nam liên kết với Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đào tạo liên thông đối với ngành giáo dục mầm non hệ vừa làm vừa học.

Kiến nghị này sau đó đã nhận được nhiều ý kiến khác nhau do công bố trong tình trạng dư thừa nhân lực ngành sư phạm và chính Bộ GD-ĐT đã nhiều lần cảnh báo việc giảm chỉ tiêu đào tạo các ngành sư phạm hệ chính quy.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU