TP.HCM chính thức công bố lịch thi tốt nghiệp THPT

20 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 25.6, TP.HCM công bố lịch thi tốt nghiệp THPT và triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi bắt đầu diễn ra từ ngày 6.7.
Giáo viên Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TP.HCM) chích vắc xin Covid-19 /// T.Q.T Giáo viên Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TP.HCM) chích vắc xin Covid-19 - T.Q.T
Giáo viên Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TP.HCM) chích vắc xin Covid-19
T.Q.T

Theo công bố của Sở GD- ĐT TP.HCM, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có 88.774 thí sinh đăng ký, trong đó hệ THPT là 80.775,  hệ GDTX là 7.999 thí sinh.

TP.HCM đã thành lập 155 điểm thi, ngoài ra mỗi quận, huyện sẽ bố trí từ 1 đến 3 điểm thi dự phòng và mỗi điểm thi có 2 phòng thi dự trữ để xử lý các trường hợp thí sinh có dấu hiệu ho, sốt... Tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia coi thi là 12.402 người. 

Tại các điểm thi, vào lúc 8 giờ ngày 6.7 tổ chức họp cán bộ tham gia công tác coi thi. Còn thí sinh sẽ có mặt vào lúc 14 giờ cùng ngày để làm thủ tục dự thi, chỉnh sửa thông tin sai sót, nghe phổ biến quy chế tại phòng thi.

Lịch thi cụ thể 

TP.HCM chính thức công bố lịch thi tốt nghiệp THPT - ảnh 1

Bảo mật đề thi

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, cho biết theo kế hoạch, việc in sao đề thi tốt nghiệp THPT sẽ bắt đầu từ ngày 27.6 và quy trình in sao là 2 vòng bảo mật với 60 thành viên.

Ông Nam cho biết thêm ban vận chuyển và bàn giao đề thi sẽ giao đề thi đến từng điểm thi từ 5 giờ đến 5 giờ 30 mỗi ngày thi. Trưởng điểm thi hoặc phó trưởng điểm thi được uỷ quyền cùng với lực lượng công an phải có mặt từ 5 giờ để nhận bàn giao đề thi với ban vận chuyển và bàn giao đề thi.

Đề thi phải được giao nhận, bảo quản và sử dụng đúng theo trình tự, thủ tục chặt chẽ, đảm bảo trong giờ thí sinh làm bài tất cả các đề thi dư đều phải được niêm phong và bảo quản đúng theo quy định. Mọi hành vi để lộ, để lọt đề thi ra bên ngoài khu vực thi đều bị xử lý nghiêm theo quy chế thi và quy định của pháp luật.

Công an TP phối hợp bảo đảm tính bảo mật, an toàn tuyệt đối cho các kỳ thi từ khâu ra đề, in, sao đề thi.

Phòng chống dịch trong kỳ thi

Để kỳ thi diễn ra an toàn và tăng cường công tác phòng dịch, Sở GD- ĐT đã phối hợp với các sở ban ngành theo chỉ thị của UBND TP.HCM.

Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục, sàng lọc, cung cấp và cập nhật danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi và thí sinh thuộc các diện F0, F1, F2. Toàn bộ cán bộ, giáo viên làm công tác thi sẽ được xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

TP.HCM cũng tổ chức triển khai chích ngừa cho toàn bộ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tham gia các điểm thi và tham gia chấm thi, in sao đề thi, làm phách…

Sở GD-ĐT cũng đề nghị UBND TP. Thủ Đức, các quận, huyện hỗ trợ tích cực kỳ thi tốt nghiệp THPT, bố trí lực lượng ổn định trật tự, đảm bảo công tác an toàn, vệ sinh môi trường thông thoáng, hướng dẫn phụ huynh thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không để tụ tập đông người trước cổng trường, xung quanh khu vực điểm thi…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Trùng Dương

Dương Trùng Dương

Học không bao giờ muộn , tình hình dịch bệnh phức tạp nếu để lây nhiễm trong thi cử thì ai chịu trách nhiệm.
Nguyen Yen

Nguyen Yen

Con năm nay thi Đại học và thật sự là con quá sợ, nhiều bạn bè của con cũng vậy. Cả tháng rồi tụi con không ra đường, chỉ ở nhà chống dịch, bây giờ nghĩ tới chuyện đi thi chung với mấy trăm người, con thật sự sợ lắm, lúc nào thi xong các phụ huynh cũng đậu xe đông nghẹt đón con mình. Ca bệnh thì ngày nào cũng tăng tới chóng mặt, khu con ở có tới 4-5 khu phố bị cách li...con thật sự mệt mỏi và áp lực lắm rồi...xin hãy đặt an toàn, sức khoẻ của tụi con lên trước tiên, con cảm ơn.
Kelvin Tran

Kelvin Tran

Hôm nay 24/6 tức còn 14 ngày trước khi lịch thi Tốt nghiệp THPT . Tình hình dịch bệnh còn đang bùng phát túa xua nhiều chỗ , số ca nhiễm covid ở tphcm mỗi ngày còn cao. Cả hệ thống chính trị của quốc gia đang gồng mình chiến đấu với dịch covid vì sự an toàn sức khỏe của công dân . Vậy mà quý vị nghành giáo dục cứ cố tìm mọi cách để thi . Mấy vị đầu nghành có dám hứa là : nếu kỳ thi xảy ra sự cố về dịch trong môi trường thi cử thì các vị sẽ bị khởi tố hình sự về phòng chống dịch hay không ??? Nên có phương án dạy , học , thi cử khoa học trong tình hình dịch lúc này
Hoanglinh31

Hoanglinh31

Sợ nhất căn bệnh thành tích
Lee Nguyen

Lee Nguyen

Một người không có con thi tốt nghiệp THPT đợt này nêu quan điểm!
6 phản hồi
NPHONG

NPHONG

Hy vọng Tp.HCM kiểm soát được tình hình dịch trong những ngày tới để TS an tâm, tập trung thi cử !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU