Tốt nghiệp THCS cũng có thể đăng ký học liên thông lên cao đẳng

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng sửa đổi, người tốt nghiệp THCS nếu có nguyện vọng cũng có thể đăng ký dự tuyển học liên thông lên cao đẳng.
Học sinh tốt nghiệp THCS nếu có nguyện vọng vẫn có thể đăng ký học liên thông lên cao đẳng /// Ảnh Lâm Trung Học sinh tốt nghiệp THCS nếu có nguyện vọng vẫn có thể đăng ký học liên thông lên cao đẳng - Ảnh Lâm Trung
Học sinh tốt nghiệp THCS nếu có nguyện vọng vẫn có thể đăng ký học liên thông lên cao đẳng
Ảnh Lâm Trung
Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội vừa ban hành thông tư về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng có từ năm 2017.
Theo đó, nội dung quy chế có một số quy định được sửa đổi liên quan tới đối tượng tuyển sinh cao đẳng. Cụ thể, đầu vào của tuyển sinh trình độ cao đẳng không chỉ là học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, mà còn là người có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp và có bằng tốt nghiệp THPT, hoặc đã học và thi đạt yêu cầu các môn văn hóa THPT theo quy định của Bộ GD-ĐT.
Đặc biệt, học sinh tốt nghiệp THCS nếu có nguyện vọng thì có thể học liên thông lên trình độ cao đẳng. Nhưng diện thí sinh sinh này phải học và thi đạt yêu cầu các môn văn hóa THPT theo quy định của Bộ GD-ĐT, và có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp.
Ngoài ra, quy chế sửa đổi có một số nội dung mới đáng chú ý như quy định mẫu phiếu đăng ký dự tuyển vào giáo dục nghề nghiệp là thống nhất trong cả nước. Trong mẫu phiếu có các thông tin cơ bản, đủ cho việc xét tuyển của các trường, phù hợp cho cả việc đăng ký dự tuyển theo hình thức trực tiếp và đăng ký trực tuyến (ứng dụng công nghệ thông tin.
Người học có thể đăng ký vào học giáo dục nghề nghiệp bằng nhiều hình thức: đăng ký trực tiếp, trực tuyến trên website hoặc trên các thiết bị di động. Người học có thể đăng ký vào học giáo dục nghề nghiệp ở nhiều nơi: tại trường THCS, THPT, tại Sở Lao động - Thương binh - Xã hội, hoặc tại trường mà thí sinh đăng ký dự tuyển.
Thủ tục đăng ký vào giáo dục nghề nghiệp khá đơn giản. Các em chỉ cần gửi phiếu đăng ký dự tuyển, hồ sơ còn lại sẽ nộp trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện theo yêu cầu của trường sau khi đăng ký dự tuyển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ĐẶNG THỊ THỦY

ĐẶNG THỊ THỦY

Em đã học hết cấp 3 năm 2007 nhưng kết quả thi chưa đủ để tốt nghiệp cấp 3 , này em muốn học liên thông có được không ạ ,và nếu được em phải đăng ký thế nào,cách nộp hồ sơ ra sao a ,em cảm ơn Trường ạ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU