Top 10 trường đại học Mỹ dành cho học sinh có điểm SAT thấp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều học sinh tuy thông minh nhưng thường không đạt kết quả tốt trong kỳ thi SAT. Nhiều trường đại học tại Mỹ hiểu được điều này nên không đặt quá nặng vấn đề điểm số đầu vào đối với học sinh muốn theo học tại trường.
Dưới đây là danh sách 10 trường đại học vẫn tiếp nhận những học sinh có điểm SAT không cao, theo About.com
Đại học Mount Holyoke (Mount Hoyoke College)
Được thành lập vào năm 1837, Mount Holyoke ở bang Massachusetts là một trong những trường đại học lâu đời nhất trong khối 7 trường thành viên dành cho nữ. Trường cũng được đánh giá là trường có chất lượng đào tạo hàng đầu và khuôn viên trường an toàn nhất tại Mỹ.
Đại học Sarah Lawrence (Sarah Lawrence College)
Sarah Lawrence ở New York có tỉ lệ sinh viên - giảng viên là 6 - 1. Điều này giúp sinh viên được thầy cô giáo quan tâm nhiều hơn. Khi xét đầu vào trường không xét điểm thi mà chỉ quan tâm bài luận cá nhân, thành tích học tập tại trung học, hoạt động ngoại khóa.
Đại học Bowdoin (Bowdoin College)
SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa (nghĩa là mỗi đợt thi đều có dạng thức đề thi giống nhau) cho việc đăng ký vào một số đại học tại Mỹ. Kỳ thi SAT được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board của Mỹ, và được phát triển bởi tổ chức ETS - Educational Testing Service (tổ chức giáo dục chuyên về dịch vụ thi cử).
Bowdoin là trường đại học chọn lọc khắt khe nhất trong danh sách này, vì vậy học sinh cần có thành tích học tập ấn tượng tại trường trung học và có hoạt động ngoại khóa nổi bật. Trường được đánh giá cao trong đào tạo các ngành liên quan đến nghệ thuật và khoa học. Gần đây, trường cũng thay đổi một số chính sách để sinh viên sau khi tốt nghiệp không rơi vào tình trạng mắc nợ tài chính nhà trường.
Yêu cầu điểm SAT từ trường: SAT Reading: 680/760. SAT Math: 680/750
Đại học Arcadia
Đại học Arcadia cách trung tâm thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, 25 phút đi xe. Sinh viên của trường được bố trí trong các lớp học có quy mô nhỏ dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các giảng viên. Đây cũng là trường được đánh giá cao về chương trình nghiên cứu tại Mỹ.
Yêu cầu về điểm SAT: SAT Reading: 500/600. SAT Math: 500/600.
Đại học Holy Cross (College of the Holy Cross)
Holy Cross có tỷ lệ tốt nghiệp khá ấn tượng, với hơn 90% sinh viên được cấp bằng ra trường đúng thời hạn. Trường có thế mạnh trong các ngành nghệ thuật tự do và khoa học. Tỷ lệ sinh viên - giảng viên là 10 - 1 giúp sinh viên tương tác tốt hơn với giáo sư.
Yêu cầu điểm SAT: SAT Reading: 580/670. SAT Math: 600/680.
Đại học Hampshire (Hampshire College)
Nếu bạn thích suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ, thích tranh luận, phản biện, muốn có phong cách học tập riêng thì đại học Hampshire tại bang Massachusets có thể là lựa chọn phù hợp. Trường không đánh giá sinh viên dựa trên điểm số mà dựa trên chất lượng, tiềm năng, cá tính.
Yêu cầu điểm SAT: SAT Reading: 610/700. SAT Math: 540/660.
Đại học Smith (Smith College)
Cũng như Mount Holyoke, Smith là một trong bảy trường đại học hàng đầu dành riêng cho nữ sinh tại Mỹ. Không chỉ có bề dày lịch sử trong đào tạo, đại học Smith cũng là nơi đáng tham quan với khuôn viên trường rộng lớn, an toàn với các di tích lịch sử như Viện Lyman, Botanic Garden.
Yêu cầu điểm SAT: SAT Reading: 590/710. SAT Math: 560/670.
Đại học Washington (Washington College)
Được thành lập vào năm 1782 dưới sự bảo trợ của George Washington, Đại học Washington có lịch sử lâu đời, phong phú. Trường cũng được đánh giá cao trong lĩnh vực nghệ thuật tự do và khoa học.
Yêu cầu điểm SAT: Sat Reading: 520/630. SAT Math: 520/610.
Đại học Iowa (University of Iowa)
Iowa nổi tiếng trong việc đào tạo điều dưỡng, viết lách, nghệ thuật. Một số chương trình sau đại học tại trường cũng được đánh giá đứng hàng đầu tại Mỹ.
Yêu cầu điểm SAT: SAT Reading: 520/650. SAT Math: 550/670.
Đại học Ursinus (Ursinus College)
Ursinus tại bang Pennsylvania là trường có tỉ lệ chọn lọc cao, nhưng trường không yêu cầu điểm SAT nếu học sinh có thành tích học tập ấn tượng tại bậc trung học phổ thông. Ursinus cũng nằm trong top những trường về nghệ thuật tự do, tỉ lệ sinh viên - giảng viên là 12 - 1, hỗ trợ tài chính hào phóng và cơ sở hạ tầng tiên tiến như đài quan sát, bảo tàng nghệ thuật, tòa nhà biểu diễn nghệ thuật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU