Toàn cảnh về tuyển thẳng ĐH, CĐ 2013

2
(TNO) Ngày 25.3, Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) ban hành Hướng dẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào ĐH, CĐ năm 2013, đồng thời công bố những ngành đào tạo tương ứng với môn thi thí sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia.

(TNO) Ngày 25.3, Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) ban hành Hướng dẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào ĐH, CĐ năm 2013, đồng thời công bố những ngành đào tạo tương ứng với môn thi thí sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia.

Thí sinh (TS) đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia 12 THPT, được tuyển thẳng vào ĐH các ngành đúng hoặc ngành gần với môn thí sinh đoạt giải (danh sách các ngành đào tạo ĐH theo môn thi đạt giải).

TS đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT, được tuyển thẳng vào CĐ các ngành đúng hoặc ngành gần với môn thí sinh đoạt giải (danh sách các ngành đào tạo CĐ theo môn thi đạt giải).

TS được ưu tiên xét tuyển không sử dụng quyền tuyển thẳng mà đăng ký dự thi, nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển cùng với hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ về Sở GD-ĐT đến hết ngày 11.4 hoặc nộp trực tiếp tại các trường có tổ chức thi từ ngày 12.4 đến hết ngày 19.4.

 Toàn cảnh về tuyển thẳng ĐH, CĐ 2013 - ảnh 1
Thí sinh dự thi ĐH-CĐ năm 2012 - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

TS được tuyển thẳng, xét tuyển thẳng đăng ký, nộp hồ sơ gửi về sở GD-ĐT trước ngày 25.6.

Các trường xây dựng quy định cụ thể về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng, công bố trước ngày 5.4.

Theo Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2013, có 6 đối tượng được tuyển thẳng, 3 đối tượng ưu tiên xét tuyển, ngoài ra còn có đối tượng được xét tuyển thẳng.

Chi tiết các đối tượng được tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng tại đây.

Hoàng Quyên

>> Điều kiện tuyển thẳng vào ĐH Sư phạm TP.HCM
>> Tuyển thẳng cần tốt nghiệp loại khá
>> Hơn 2.000 học sinh giỏi được tuyển thẳng vào ĐH, CĐ
>> Mở rộng diện tuyển thẳng vào đại học
>> Mở rộng đối tượng học sinh giỏi được tuyển thẳng vào đại học 

 Toàn cảnh về tuyển thẳng ĐH, CĐ 2013 - ảnh 2

Bình luận

User
Gửi bình luận
huan

huan

Nếu đã là học sinh giỏi thì chẳng cần đến xét tuyển hoặc ưu tiên, tại sao chúng ta không để các em thi sòng phẳng và bình đẳng như những học sinh khác? Theo nhận xét của tôi, càng có chế độ ưu tiên thì càng xảy ra tiêu cực
Trần Bá Trịnh Trọng

Trần Bá Trịnh Trọng

@huan: Có diện xét tuyển như vậy mới công bằng chứ!! mà chẳng lẽ cứ là học sinh giỏi thì đều giỏi các môn khác sao??? nếu là 1 học sinh giỏi thì tất nhiên sẽ phải học lệch môn đấy so với những môn khác trừ phi đó là thiên tài!! nhưng đối với những học sinh không trong đội tuyển thi học sinh giỏi thì tât nhiên sẽ không phải học lệch => những em đấy sẽ học tốt những môn thi đại học hơn là những em không đi thi, như vậy chắc chắn 1 điều là những em thi học sinh giỏi sẽ không đạt được số điểm như những em không đi thi!! thế thì công bằng ở đâu??

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU