Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 8.7.2020

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức giáo dục đặc biệt nhiều người quan tâm sẽ có trên báo in Thanh Niên ngày mai 8.7.2020 phản ảnh nỗi lo trước thông tin du học sinh quốc tế ở Mỹ phải về nước nếu trường dạy trực tuyến vào học kỳ mùa thu.
Viên chức Mỹ giải đáp thắc mắc của các du học sinh về các chính sách di trú    /// ẢNH: FACEBOOK/SỨ QUÁN MỸ TẠI VN Viên chức Mỹ giải đáp thắc mắc của các du học sinh về các chính sách di trú - ẢNH: FACEBOOK/SỨ QUÁN MỸ TẠI VN
Viên chức Mỹ giải đáp thắc mắc của các du học sinh về các chính sách di trú
ẢNH: FACEBOOK/SỨ QUÁN MỸ TẠI VN
Trên báo in Thanh Niên ngày mai 8.7. 2020, trong tin tức giáo dục đặc biệt, còn có những vấn đề đáng chú ý : Vì sao tỷ lệ học sinh tốt nghiệp thấp ở trường nghề ? Đảm bảo  đủ giáo viên đứng lớp. Bao nhiêu cán bộ, giảng viên ĐH tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT?

Trường ĐH Mỹ phản ứng, du học sinh hoang mang

Ngày 6.7 (theo giờ Mỹ), Cơ quan Thực thi di trú và hải quan Mỹ (Bộ an ninh nội địa) loan báo thông tin học sinh - sinh viên quốc tế phải trở về nước nếu trường thực hiện chương trình học trực tuyến cho học kỳ mùa thu tháng 9.2020.
Lệnh mới được áp dụng cho chương trình học chính khóa, tập huấn, dạy nghề và học tiếng Anh theo diện visa F-1 và M-1.
Các trường đại học và trung tâm giáo dục Mỹ tỏ ra ngạc nhiên trước thông tin này. Ông Brad Farnsworth, Phó chủ tịch Hội đồng giáo dục Mỹ nhận xét: “Thông báo này đang tạo ra sự lộn xộn và bất ổn”.
Trong khi đó, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM sáng nay đã tổ chức trả lời trực tuyến trên Facebook liên quan đến các quy định về thị thực dành cho du học sinh Việt Nam chuẩn bị và đang theo học tại Mỹ.
Trong hơn 60 phút, phần gửi bình luận cho đại sứ quán tràn ngập nhiều câu hỏi liên quan đến quy định mới về chương trình sinh viên và trao đổi khách mời (SEVP) thuộc Cơ quan Thực thi di trú và hải quan Mỹ (ICE).
Tuy nhiên, rất nhiều câu hỏi chưa có lời giải đáp. Trong khi phụ huynh và du học sinh Việt Nam đang rất hoang mang.
Dẫu vậy trên thực tế vẫn có những giải pháp tạm thời cho vấn đề này. Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (8.7) sẽ có hẳn chuyên đề nhằm giải đáp những băn khoăn của du học sinh trước câu chuyện đang rất nóng này.
Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 8.7.2020 - ảnh 1

Học sinh Việt Nam rất quan tâm đến du học Mỹ

Trần Thắng

Tìm cách giúp học sinh nghề không bỏ học

Tỷ lệ tốt nghiệp thấp chỉ đạt từ 40-60% so với số lượng đầu vào (tuỳ vào mỗi ngành nghề và bậc học) khiến các trường CĐ, trung cấp phải tìm cách nâng cao hiệu suất đào tạo để đáp ứng số lượng tuyển dụng ngày càng tăng của doanh nghiệp.
Trong vài năm qua, số liệu của Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho thấy tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp trường CĐ, trung cấp trên địa bàn trung bình là trên 50% so với đầu vào. Mới đây, tại lễ tốt nghiệp của một trường CĐ, số lượng nhận bằng chỉ đạt dưới 40%. Đây là tình trạng chung của rất nhiều trường nghề do trong quá trình đào tạo, học sinh- sinh viên rơi rụng khá nhiều.
Trong khi đó, thời gian gần đây, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đối với người tốt nghiệp trường nghề ngày càng tăng. Nhiều doanh nghiệp đến tận trường CĐ, trung cấp để tuyển dụng ngay sinh viên vừa tốt nghiệp, nhưng nguồn tuyển vẫn không đủ để đáp ứng.
Trước thực tế này, các trường đang tìm cách cải thiệt không được cải thiện chương trình đào tạo. Những thông tin này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU