Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 6.4.2021

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên báo in Thanh Niên ngày mai 6.4.2021 giải đáp băn khoăn của phụ huynh nếu không còn sổ hộ khẩu thì tuyển sinh đầu cấp như lớp 1, lớp 6 trong năm học tới sẽ ra sao?
Tuyển sinh các lớp đầu cấp, như lớp 1, sẽ ra sao khi luật Cư trú 2020 chính thức có hiệu lực /// Ngọc Dương Tuyển sinh các lớp đầu cấp, như lớp 1, sẽ ra sao khi luật Cư trú 2020 chính thức có hiệu lực - Ngọc Dương
Tuyển sinh các lớp đầu cấp, như lớp 1, sẽ ra sao khi luật Cư trú 2020 chính thức có hiệu lực
Ngọc Dương
Trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai 6.4.2021 còn thông tin những điểm mới, quan trọng về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 mà Bộ GD-ĐT mới chính thức có văn bản hướng dẫn; Phân tích về kết quả thi đánh giá năng lực đợt 1 của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2021...

Hồ sơ tuyển sinh đầu cấp có cần sổ hộ khẩu?

Bắt đầu từ ngày 1.7, luật Cư trú 2020 chính thức có hiệu lực, trong đó nổi bật nhất là quy định về việc thay đổi phương thức quản lý cư trú từ truyền thống bằng sổ hộ khẩu, sổ tạm trú sang quản lý bằng số hóa.
Đó cũng là thời điểm các trường bước vào giai đoạn tuyển sinh đầu cấp. Thông thường, những năm trước, sổ hộ khẩu hoăc tạm trú là một trong những thủ tục cần hoàn chỉnh khi học sinh nộp hồ sơ nhập học. Thế nên khi quy định mới về sổ hộ khẩu có hiệu lực, khá nhiều phụ huynh băn khoăn sẽ ảnh hưởng đến việc học của con em như thế nào?
Những băn khoăn này sẽ được giải đáp cụ thể trong bài phản ảnh, ghi nhận của mục tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (6.4).

Những điểm quan trọng nào của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021?

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 6.4.2021 - ảnh 1

Học sinh lớp 12, H.Đức Trọng (Lâm Đồng) tham gia chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên

Đào Ngọc Thạch

Bộ GD-ĐT vừa ban hành văn bản hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với những nội dung quan trọng liên quan trực tiếp tới thí sinh như lịch đăng ký dự thi, thời gian dự thi, cách thức chấm thi; thời gian công bố điểm thi…
Theo văn bản của Bộ GD-ĐT vừa ban hành, kỳ thi này sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8.7 với 4 buổi thi. Môn ngữ văn thi đầu tiên vào sáng 7.7. Đây là môn duy nhất thi theo hình thức tự luận với thời gian 120 phút.
Trước đó, chiều ngày 6.7, thí sinh phải có mặt tại phòng thi để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.
Thí sinh  THPT phải làm đủ 4 bài thi gồm: ngữ văn, toán, ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp tự chọn trong 2 bài thi khoa học xã hội hoặc khoa học tự nhiên. Bài thi khoa học xã hội gồm các môn: lịch sử, địa lý, giáo dục công dân; bài thi khoa học tự nhiên là vật lý, hóa học, sinh học.
Ngoài ra, còn những thông tin quan trọng khác như: Thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi, cách thức sửa sai sót thông tin thi tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, điều chỉnh nguyện vọng, thời gian công bố kết quả thi... đều có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU