Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 13.3.2021

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai 13.3.2021 có các vấn đề đáng chú ý, đó là xung quanh đề thi lớp 10 ở Hà Nội, nghĩa cử của một người thầm lặng tiếp sức học trò đến trường…
Cần có các biện pháp bảo vệ sức khỏe học sinh trong thời tiết nắng nóng khi hoạt động ngoài trời /// Phạm Hữu Cần có các biện pháp bảo vệ sức khỏe học sinh trong thời tiết nắng nóng khi hoạt động ngoài trời - Phạm Hữu
Cần có các biện pháp bảo vệ sức khỏe học sinh trong thời tiết nắng nóng khi hoạt động ngoài trời
Phạm Hữu
Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai 13.3.2021 có lời khuyên của bác sĩ về phương cách giúp phụ huynh, giáo viên bảo vệ học sinh trong thời tiết nắng nóng; Đề xuất mức hỗ trợ học phí cho học sinh tiểu học ngoài công lập; Đề thi môn thứ tư trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội năm 2021 sẽ ra ở mức độ nào?

Đề thi môn thứ tư vào lớp 10 Hà Nội sẽ ra sao?

Tin tức giáo dục đặc biệt ngày mai còn có thông tin từ Sở GD-ĐT TP.Hà Nội có văn bản thông báo về các môn thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm 2021 - 2022. Theo đó, kỳ thi sẽ được tổ chức trong 2 ngày 29 - 30.5.2021 với 4 bài thi: toán, ngữ văn, ngoại ngữ và lịch sử. Như vậy, môn thi thứ tư trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay của Hà Nội là môn lịch sử. Với bài thi ngoại ngữ, các thí sinh được tự chọn đăng ký một trong các thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Hàn. Thí sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường THCS.

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 13.3.2021 - ảnh 1

Học sinh lớp 9 Hà Nội

Ngọc Thắng

Trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai, cũng nêu về hình thức thi, thông báo của Sở GD-ĐT nêu: các bài thi môn toán, ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút/bài. Bài thi môn ngoại ngữ và bài thi môn lịch sử thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài là 60 phút/bài. Kết quả bài thi của thí sinh trên phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính. Đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD-ĐT. Nội dung chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 THCS.

Đề thi môn toán và ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cấp độ cao. Đề thi môn ngoại ngữ và môn lịch sử chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu ở cấp độ vận dụng.

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai sẽ cung cấp đầy đủ về các thông tin đã nêu trên.

Các biện pháp bảo vệ sức khỏe học sinh mùa nắng nóng

Mùa nắng nóng luôn tiềm ẩn nhiều mầm bệnh đối với học sinh. Vì vậy, thầy cô, cha mẹ cần biết các biện pháp để bảo vệ sức khỏe cho con em mình.
Theo tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa ngoại nhi, Nguyễn Quốc Việt (Phòng khám chuyên khoa nhi VTCare), mùa nóng, độ ẩm không khí khá cao là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, các bệnh truyền nhiễm dễ lây lan.Trong khi đó, trẻ em với làn da mỏng manh, nhạy cảm, khả năng kiểm soát thân nhiệt không hiệu quả, sức đề kháng chưa thật sự hoàn chỉnh sẽ nhiều nguy cơ bị bệnh. Ngoài ra, do ý thức vệ sinh chưa đầy đủ như người lớn nên trẻ em cũng là đối tượng dễ gặp các vấn đề sức khỏe trong mùa nóng.
Để đảm bảo sức khỏe học tập, vui chơi trong thời tiết nắng nóng, mục tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai sẽ cung cấp một số lời khuyên của bác sĩ cho cha mẹ và thầy cô.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU