Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 25.9.2020

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên báo in Thanh Niên ngày mai 25.9.2020 nêu các phương án dự kiến tuyển sinh của các trường đại học từ năm 2021 trở về sau.
Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2020  /// Đào Ngọc Thạch Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2020 - Đào Ngọc Thạch
Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2020
Đào Ngọc Thạch
Trên báo in Thanh Niên ngày mai 25.9.2020, trong tin tức giáo dục đặc biệt, còn phỏng vấn Bộ GD-ĐT xung quanh việc thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ra sao? Phản ảnh tình trạng nhiều học sinh lớp 1 tại TP.HCM đến nay vẫn chưa có sách giáo khoa. Những lưu ý cho thí sinh đến ngày cuối điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

Đa dạng phương thức tuyển sinh ĐH năm 2021 

Dù chưa có những phương án cụ thể nhưng các trường đại học đều chủ động lên kế hoạch tuyển sinh khi có những thay đổi về kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn sau năm 2021.
PGS-TS Bùi Hoài Thắng,Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, cho biết cách thức tuyển sinh các trường vẫn sẽ chủ động và theo xu thế đa phương thức như năm 2020. Chẳng hạn một số trường tiếp tục thực hiện các kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển, sử dụng kết quả học tập THPT... Tuy nhiên ông Thắng vẫn cho rằng, một số trường đòi hỏi tố chất đặc biệt của người học rất cần thiết có cách đánh giá riêng để tuyển đúng người cần tuyển. Chẳng hạn như các trường đào tạo khối ngành sức khoẻ liên quan đến sức khoẻ con người, ngành đào tạo giáo viên hay các ngành khoa học kỹ thuật mũi nhọn…
Phương án dự kiến cụ thể của các trường ra sao sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (25.9).

Năm 2021 có thi tốt nghiệp THPT trên máy tính?

PGS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT ) khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ giữ ổn định như năm 2020, không có bất kỳ đổi mới, xáo trộn nào. Do vậy học sinh, nhà trường và xã hội có thể yên tâm dạy học và ôn tập.
Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 25.9.2020 - ảnh 1

Học sinh lớp 12 năm nay tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT như năm 2020

Đào Ngọc Thạch

Sau năm 2021, phương thức tổ chức về cơ bản vẫn tổ chức như năm 2020, trong thời gian này, Bộ tích cực tập trung hai việc quan trọng: Xây dựng ngân hàng câu hỏi phong phú hơn, chuẩn hóa hơn. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin theo hướng chuẩn bị để tổ chức thi trên máy tính.
Bài phỏng vấn trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên sẽ giải đáp những băn khoăn của giáo viên và học sinh lớp 12 về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Theo quy định của Bộ GD-ĐT, đến 17 giờ chiều mai 25.9, việc điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến sẽ kết thúc, điều chỉnh bằng phiếu đến trước 17 giờ ngày 27.9 tới. Vậy thí sinh cần lưu ý gì trước giờ chót điều chỉnh nguyện vọng? Dù năm học mới đã bắt đầu được gần một tháng nhưng nhiều học sinh lớp tại TP.HCM đến nay vẫn chưa có sách giáo khoa học. Đây cũng là những nội dung tin tức giáo dục đặc biệt đáng lưu ý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU