Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 25.2.2021

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên báo in Thanh Niên ngày mai 25.2.2021 ghi nhận các địa phương chuẩn bị cho học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ tết kéo dài để phòng chống dịch Covid-19.
Học sinh TP.HCM sẽ trở lại trường từ 1.3 với các biện pháp an toàn chống dịch Covid-19 /// Đào Ngọc Thạch Học sinh TP.HCM sẽ trở lại trường từ 1.3 với các biện pháp an toàn chống dịch Covid-19 - Đào Ngọc Thạch
Học sinh TP.HCM sẽ trở lại trường từ 1.3 với các biện pháp an toàn chống dịch Covid-19
Đào Ngọc Thạch
Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai 25.2.2021 còn thông tin các trường đại học, ký túc xá lên kế hoạch tiếp nhận sinh viên các tỉnh trở lại học tập sao cho đảm bảo an toàn phòng chống dịch; Không để học sinh hỏng kiến thức vì học trực tuyến; Gian nan giáo viên vùng xa đưa học sinh trở lại trường sau tết…

Tin tổng hợp dịch Covid-19 ngày 24.2: Đã có vắc xin nhưng các ổ dịch vẫn nóng

Tuần sau tất cả các địa phương sẽ cho học sinh trở lại trường?

Các địa phương đã lên kế hoạch đón học sinh trở lại trường từ đầu tháng 3, sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và không đến trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 25.2.2021 - ảnh 1

Học sinh TP.HCM có gần 2 tuần học trực tuyến ở nhà sau Tết Nguyên đán 2021

Đào Ngọc Thạch

Theo Bộ GD-ĐT hiện 51 tỉnh, thành phố đã cho học sinh đi học trở lại. 8 tỉnh, thành phố, trong đó có Hải Dương (trên cơ sở xem xét việc đi học trở lại của từng huyện, thị xã, thành phố) dự kiến sẽ cho học sinh đi học từ ngày 1.3 với những địa bàn đã đảm bảo an toàn về phòng chống dịch.

Covid-19 dần ổn, học sinh TP.HCM đi học trở lại vào ngày 1.3

TP.HCM trong trưa nay đã có thông báo chính thức ngày 1.3 khoảng 1,7 triệu học sinh của thành phố này sẽ quay trở lại học tập trung tại trường. Trong khi đó ngày 24.2, Sở GD-ĐT Hà Nội kiến nghị với UBND TP.Hà Nội cho học sinh từ mầm non tới THPT, GDTX, trở lại trường từ ngày 2.3, qua 14 ngày không có ca mắc Covid-19 mới ở cộng đồng…
Bài phản ảnh chi tiết trên tin tức giáo dục đặc biệt của báo in Thanh Niên ngày mai sẽ giúp bạn đọc biết được các địa phương, ký túc xá, trường đại học, cao đẳng lên kế hoạch cho học sinh- sinh viên trở lại trường ra sao.

Không để học sinh hổng kiến thức vì học trực tuyến

Mặc dù đã có thêm kinh nghiệm từ mùa dịch covid-19 năm trước và rất nhiều nỗ lực từ các giáo viên, học sinh nhưng hiệu quả học trực tuyến hiện nay chưa cao. Vì vậy nhiều địa phương yêu cầu rà soát lại phần nội dung, kiến thức đã học trực tuyến khi học sinh trở lại trường dự kiến từ đầu tháng 3.
Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 25.2.2021 - ảnh 2

Giáo viên dạy trực tuyến trong thời gian học sinh nghỉ ở nhà phòng chống dịch

Thanh Phú

Ông Lê Đức Thuận, Trưởng Phòng GD-ĐT Q.Ba Đình (Hà Nội), cho biết vì dạy học trực tuyến không thể đạt hiệu quả 100% như dạy trực tuyến nên yêu cầu đầu tiên sau khi học sinh trở lại trường là giáo viên phải rà soát lại phần nội dung, kiến thức đã học chứ không thể tiếp nối dạy theo tiến độ chương trình ngay.
Việc rà soát kiến thức đã học của các học sinh sẽ diễn ra như thế nào là một phần nội dung cần lưu ý trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU