Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 2.10.2020

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên Thanh Niên ngày mai 2.10.2020 phân tích số liệu đối sánh chênh lệch giữa điểm thi tốt nghiệp THPT và học bạ, từ đó cho thấy những vấn đề giáo dục của các địa phương.
Thí sinh xem kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 /// Ngọc Dương Thí sinh xem kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 - Ngọc Dương
Thí sinh xem kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020
Ngọc Dương
Trên báo in Thanh Niên ngày mai 2.10.2020, trong tin tức giáo dục đặc biệt, còn ghi nhận những câu chuyện buồn vui từ phòng y tế của các trường học.

Sự thật đằng sau điểm thi tốt nghiệp thấp hơn điểm học bạ

Sau khi có kết quả kỳ thi THPT năm 2020, Bộ GD-ĐT thực hiện đối sánh học bạ với điểm thi theo hướng so sánh điểm trung bình của 9 môn thi với điểm trung bình học bạ lớp 12 của 9 môn học tương ứng.
Kết quả đối sánh điểm học bạ với điểm thi tốt nghiệp THPT của 60 tỉnh, thành phố trong kỳ thi đợt 1 (trừ Đà Nẵng, Quảng Nam và Đắk Lắk) của Bộ GD-ĐT cho thấy nhiều điều có giá trị thực tiễn.
Qua bảng đối sánh công bố cho thấy có 8 địa phương điểm học bạ và điểm thi cùng ở mức khá, 52 địa phương điểm thi tụt một mức so với điểm học bạ; riêng Long An tụt 2 mức, từ giỏi xuống trung bình; Hải Phòng từ giỏi xuống khá; còn lại từ khá xuống trung bình.
Đáng chú ý là Hải Phòng và Long An có trung bình điểm học bạ toàn tỉnh trên 8, ở mức giỏi, như vậy điểm kiểm tra thường xuyên và định kỳ của những trường này chủ yếu là 8, 9 hoặc 10. Phải chăng đã có sự “nới lỏng” của giáo viên trong đánh giá học sinh để có lợi thế tốt nghiệp và tuyển sinh đại học theo học bạ.
Đây chỉ là một trong số rất nhiều câu chuyện đằng sau kết quả đối sánh lần đầu tiên Bộ GD-ĐT thực hiện. Đọc tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (2.10), qua phân tích của chuyên gia, bạn đọc sẽ nhận ra tính chân thật đạt đến mức nào trong giáo dục ở các địa phương.

Đói bụng, sứt da tay… đều tới gặp cô… y tế

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 2.10.2020 - ảnh 1

Nhân viên y tế Trường Tiểu học Bông Sao (Q.8, TP.HCM) giúp học sinh gặp vấn đề sức khỏe

Thúy Hằng

Phóng viên Thanh Niên có mặt khoảng nửa tiếng ở phòng y tế một trường tiểu học tại TP.HCM mà chứng kiến nhân viên y tế liên tục hỗ trợ học sinh với đủ các yêu cầu từ đói bụng đến “bạn kia đánh con”.
Điều đó cho thấy, không chỉ tất bật với các khâu theo dõi sức khỏe học sinh trong năm với các chương trình như phòng chống dịch Covid-19, phòng chống ngộ độc thực phẩm…, mỗi ngày làm việc của nhân viên y tế học đường rất bận rộn với nhiều trẻ nhỏ. Ở nhiều nơi, nhân viên y tế còn kiêm luôn cả vai trò tâm lý, chia sẻ cùng học sinh những trăn trở của tuổi mới lớn. Đôi khi nhân viên y tế như thể người mẹ trong gia đình vì lo cho học sinh từng miếng ăn đến cây kim, sợi chỉ…
Nhiều câu chuyện thú vị có cả nước mắt, nụ cười về công việc của nhân viên tế học đường cũng như những mong chờ gì của phụ huynh, học sinh về phòng y tế trong trường học sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU