Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 18.9.2020

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên báo in Thanh Niên ngày mai 18.9.2020 phân tích và dự đoán về điểm chuẩn khối ngành sức khỏe, sư phạm sau khi Bộ GD-ĐT đã công bố điểm sàn.
Thí sinh dự thi năng khiếu vào trường sư phạm  /// Đào Ngọc Thạch Thí sinh dự thi năng khiếu vào trường sư phạm - Đào Ngọc Thạch
Thí sinh dự thi năng khiếu vào trường sư phạm
Đào Ngọc Thạch
Trên báo in Thanh Niên ngày mai 18.9.2020, trong tin tức giáo dục đặc biệt, còn chia sẻ những lời khuyên của các chuyên gia khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng. Lời khuyên của bác sĩ trước  vấn đề phụ huynh quan tâm: An toàn thực phẩm trong các bữa ăn học đường.

Điểm chuẩn y khoa dự kiến cao hơn sàn rất nhiều

Bộ GD-ĐT đã công bố ngưỡng đảm bảo đầu vào (điểm sàn) chung cho khối ngành sức khỏe, sư phạm. Theo đó, điểm sàn nhóm ngành sức khỏe tăng hơn năm ngoái 1 điểm, cụ thể như sau: các ngành y khoa và răng hàm mặt 22 điểm; các ngành y học cổ truyền, dược 21 điểm; các ngành còn lại 19 điểm.
Với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ ĐH, điểm sàn là 18,5 điểm, Riêng các ngành năng khiếu như mỹ thuật, âm nhạc, huấn luyện thể thao, giáo dục thể chất, điểm sàn thấp hơn mức chung 1 điểm. Điểm sàn xét tuyển vào ngành giáo dục mầm non trình độ CĐ là 16,5 điểm. Tất cả đều tăng 0,5 điểm so với năm ngoái.
Điểm sàn các khối ngành đào tạo giáo viên và sức khỏe năm nay tăng so với năm ngoái nhưng cũng gây bất ngờ với dư luận, đặc biệt với chính các trường ĐH tham gia đào tạo các khối ngành sức khỏe, khi dự đoán điểm sàn cao hơn từ 2 -3 điểm.
Tuy nhiên, với các trường y dược lớn, dự kiến điểm chuẩn sẽ cao hơn nhiều so với ngưỡng đảm bảo đầu vào của Bộ. Tình hình tương tự với các trường ĐH sư phạm
Những phân tích chi tiết về vấn đề này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (18.9).

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH, cần lưu ý gì?

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 18.9.2020 - ảnh 1

Thí sinh làm hồ sơ nhập học theo các phương thức khác không phải bằng điểm thi tốt nghiệp THPT

Đào Ngọc Thạch

Từ 19.9, thí sinh bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Thí sinh nên lưu ý những điều gì để đạt hiệu quả cao khi điều chỉnh nguyện vọng?
Theo nhiều chuyên gia tuyển sinh, một số yếu tố thí sinh cần lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng như: Căn cứ vào mức điểm sàn và phổ điểm của 3 năm gần nhất, điểm chuẩn các năm trước, tham chiếu thầy cô, ba mẹ, chuyên gia, các sinh viên của trường và tìm hiểu kỹ chỉ tiêu các phương thức xét tuyển...
Đọc thêm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai, thí sinh sẽ biết trường hợp nào thí sinh nên điều chỉnh nguyện vọng. Cũng trong nội dung này, bác sĩ sẽ cho phụ huynh giáo viên những lời khuyên để đảm bảo an toàn vệ sinh, tránh ngộ độc thực phẩm trong các bữa ăn của trẻ em.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU