Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 15.3.2021

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên báo in Thanh Niên ngày mai 15.3.2021 nêu quan điểm trước sự việc 2 trong số 4 bộ sách giáo khoa lớp 1 của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam 'biến mất' ở lớp 2.
Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam sẽ hợp nhất 4 bộ sách giáo khoa lớp 1 còn 2 bộ ở lớp 2 /// Tuệ Nguyễn Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam sẽ hợp nhất 4 bộ sách giáo khoa lớp 1 còn 2 bộ ở lớp 2 - Tuệ Nguyễn
Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam sẽ hợp nhất 4 bộ sách giáo khoa lớp 1 còn 2 bộ ở lớp 2
Tuệ Nguyễn
Trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai 15.3.2021 ghi nhận hiện tượng đang diễn ra ở nhiều địa phương: Một giáo viên phải dạy nhiều trường vì thiếu giáo viên trầm trọng; Các biện pháp hạn chế học sinh đánh nhau.

Gây hoang mang, bất an khi bỏ bộ sách này lấy bộ sách khác

Sách giáo khoa lớp 1 đã có nhiều chuyện “lùm xùm”, nay Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam lại khiến dư luận tiếp tục băn khoăn, bức xúc khi công bố lên lớp 2 hợp nhất 4 bộ sách còn 2 bộ.
Việc hợp nhất được thực hiện theo phương thức: bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (1) và bộ sách Cùng học để phát triển năng lực (3) hợp nhất thành bộ sách (1), bộ sách Chân trời sáng tạo (2) và bộ sách Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục (4) hợp nhất thành bộ sách (2). Tuy nhiên, khi công bố tên của 2 bộ sách, ta chỉ thấy tên của bộ (1) và bộ (2).
Đây là điều rất không bình thường của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và cũng là điều cần suy nghĩ về hoạt động quản lý nhà nước của Bộ GD-ĐT.
Bài phân tích của chuyên gia trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (15.3) sẽ giúp đọc giả hiểu hơn vì sao “hợp nhất” các bộ sách giáo khoa theo cách làm của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam là không khoa học.

Giáo viên trường này có thể dạy ở trường khác?

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 15.3.2021 - ảnh 1

Tỉnh Quảng Ngãi thiếu giáo viên trầm trọng nên nhiều nơi một giáo viên phải dạy 2 trường

PHạm Anh

Nhằm giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là với giáo viên tiểu học, tỉnh Quảng Ngãi đã đề nghị Bộ GD-ĐT cho phép linh động tuyển dụng, hợp đồng và bố trí một giáo viên dạy ở hai trường trên cùng một địa phương.
H.Tư Nghĩa (tỉnh Quảng Ngãi) đã từng triển khai cho giáo viên dạy hai trường trong một địa phương. Theo Phòng GD-ĐT H.Tư Nghĩa, cách làm này xuất phát từ việc thiếu giáo viên cục bộ ở một số bộ môn, trường. Năm học 2019-2020, H.Tư Nghĩa đã điều nhiều giáo viên dạy cùng lúc hai trường. Tình hình này cũng đang là vấn đề ở nhiều huyện khác nên tỉnh Quảng Ngãi phải tính đến việc một giáo viên có thể phải dạy 2 trường.
Phần ghi nhận của phóng viên trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai không chỉ cho thấy cách làm của Quảng Nhằm giải quyết cấp thời thiếu giáo viên mà còn minh chứng tình trạng tương tự đang diễn ra ở nhiều tỉnh, thành khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU