Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 13.8.2020

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên báo in Thanh Niên ngày mai 13.8.2020 phản ảnh tình trạng khó khăn của các trường cao đẳng, trung cấp trong tuyển sinh khi đường vào đại học với thí sinh ngày càng rộng mở.
Ngay sau khi thí sinh kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT (đợt 1), các địa phương bắt đầu chấm thi /// Ngọc Dương Ngay sau khi thí sinh kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT (đợt 1), các địa phương bắt đầu chấm thi - Ngọc Dương
Ngay sau khi thí sinh kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT (đợt 1), các địa phương bắt đầu chấm thi
Ngọc Dương
Trên báo in Thanh Niên ngày mai 13.8.2020, trong tin tức giáo dục đặc biệt, còn cung cấp thông tin về tình hình chấm thi tốt nghiệp THPT ở các địa phương. Câu chuyện giáo dục về áp lực điểm số.

Không còn nguồn tuyển cho trường cao đẳng, trung cấp? 

Dịch Covid-19 kéo dài, các trường đại học dành phần lớn chỉ tiêu cho xét tuyển học bạ. Điều này khiến các trường cao đẳng và trung cấp dự báo đây là năm tuyển sinh khó khăn nhất từ trước đến giờ.
Hầu hết các trường đại học đều tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ để chủ động trong tuyển sinh nên chỉ dành chưa đến một nửa cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT do kỳ thi này diễn ra chậm gần 2 tháng so với mọi năm. Điều đó có nghĩa nguồn tuyển dành cho trường cao đẳng, trung cấp ngày càng thu hẹp.
Thạc sĩ Nguyễn Tấn Thắng, Phó phòng Đào tạo Trường CĐ Công Thương TP.HCM, còn nêu thêm lý do: “Dịch Covid-19 khiến cho rất nhiều gia đình không còn đủ tiền cho con ăn học, thí sinh có thể sẽ phải tạm gác lại chuyện học để đi làm, nguồn tuyển lại càng giảm. So với các năm trước thì năm nay là một năm mà tình hình tuyển sinh sẽ rất khó dự đoán”.
Chia sẻ từ thực tế tuyển sinh năm nay của các trường cao đẳng và trung cấp trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (13.8) sẽ cung cấp cho bạn đọc “bức tranh” ảm đạm trong tuyển sinh của các trường thuộc khối giáo dục nghề nghiệp.
Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 13.8.2020 - ảnh 1

Các trường cao đẳng, trung cấp sẽ có một năm tuyển sinh khó khăn một phần do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Mỹ Quyên

Không được chấm lỏng, chấm chặt thi tốt nghiệp THPT

Ngày 12.8, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GD-ĐT dự khai mạc và kiểm tra công tác chuẩn bị chấm thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Nam Định. Tại đây, ông Độ lưu ý trong việc chấm thi tốt nghiệp THPT,  mỗi giám khảo phải nêu cao ý thức trách nhiệm, đặt quyền lợi của học sinh lên trên hết.
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhắc nhở Nam Định cũng như tất cả các địa phương cần quan tâm tới khâu chọn lựa, tập huấn và nhân thân của cán bộ tham gia chấm thi.
Với bài thi tự luận, ông Độ yêu cầu cần đảm bảo tuyệt đối quy trình chấm 2 vòng độc lập, quan trọng là phải chấm đều tay. Do vậy, trước khi chấm chính thức, Bộ GD-ĐT quy định ban chấm thi tự luận ở các địa phương phải chấm chung ít nhất 10 bài để trao đổi và đi đến thống nhất cách hiểu, cách làm.
Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai ghi nhận những ngày đầu tiên thực hiện việc chấm thi tốt nghiệp THPT ở các địa phương.
Áp lực điểm số gây bao hệ lụy đã diễn ra từ lâu nhưng trong thời điểm này nhắc lại vẫn có giá trị với nhiều phụ huynh, giáo viên. Những câu chuyện liên quan đến áp lực điểm số cũng sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU