Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 12.5.2021

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, liệu học sinh có thi trực tuyến  là một trong những nội dung nhiều người quan tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai 12.5.2021.
Học sinh nhiều tỉnh thành trở lại học trực tuyến do dịch Covid-19 /// Đào Ngọc Thạch Học sinh nhiều tỉnh thành trở lại học trực tuyến do dịch Covid-19 - Đào Ngọc Thạch
Học sinh nhiều tỉnh thành trở lại học trực tuyến do dịch Covid-19
Đào Ngọc Thạch
Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (12.5) còn thông tin về kế hoạch tuyển sinh lớp 10 ở các địa phương đồng thời đặt vấn đề nên lựa chọn phương án nào cho tuyển sinh lớp 10 khi  dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Kiểm tra trực tuyến tổ chức ra sao?

Dù ngày 16.5, Thông tư của Bộ GD-ĐT về dạy học trực tuyến, trong đó có cho phép kiểm tra trực tuyến trong điều kiện bất khả kháng, mới có hiệu lực nhưng một số trường đã sớm thực hiện cách thức này.
Trường THPT Chuyên ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội), kiểm tra học kỳ 2 trực tuyến từ ngày 10.5 đến ngày 14.5 ngoại trừ các môn toán, văn, ngoại ngữ 1.
Trường phổ thông liên cấp Vinschool đã tiến hành kiểm tra học kỳ trực tuyến cho học sinh khối tiểu học từ ngày 11.5 và khối trung học từ ngày 12.5 với thời lượng là mỗi ngày kiểm tra 1 môn.
Một số trường tư khác ở Hà Nội cũng có kế hoạch tổ chức thi học kỳ 2 trực tuyến.
Các trường này sẽ tổ chức thi thế nào? Học sinh cần có những thiết bị gì?... Bài ghi nhận trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (12.5) sẽ nêu cụ thể cách thức những trường này tiến hành thi trực tuyến.

Tuyển sinh lớp 10, lựa chọn hình thức nào?

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 12.5.2021 - ảnh 1

Học sinh lớp 9 tại TP.HCM nộp hồ sơ đăng ký nguyện vọng thi tuyển lớp 10

Đào Ngọc Thạch

Những nơi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp cũng đã thay đổi kế hoạch thi vào lớp 10 theo hướng lùi lịch hoặc lên phương án khác
Chẳng hạn Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiện (ĐH Quốc gia Hà Nội) đã có văn bản thông báo tạm hoãn thi vào lớp 10, không tổ chức vào ngày 24 - 25.5 như đã công bố trước đó.
Tại Bắc Ninh, nơi có tới 22 ổ dịch, UBND tỉnh này cũng đã có văn bản chỉ đạo lùi thời gian tuyển sinh các lớp đầu cấp, thi tuyển sinh lớp 6 với trường THCS trọng điểm và lớp 10 THTP năm học 2021-2022.Theo kế hoạch trước đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Bắc Ninh dự kiến diễn ra từ 8 - 10.6.
Nhiều tỉnh, thành khác phía Bắc cũng đã có các kế hoạch về tuyển sinh lớp 10.
Trong tình hình dịch diễn biến phức tạp, nên chọn hình thức nào cho kỳ tuyển sinh lớp 10 ? Những đề xuất này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tán Thị Mỹ Vân

Tán Thị Mỹ Vân

mình thấy việc tổ chức thi trực tuyến là không khách quan, không phù hợp, vì không phải gia đình nào cũng có đầy đủ điều kiện có máy vi tính nối mạng, thời gian làm bài, cách thức làm bài, sự ý thức....đặc biệt cấp 2 thì học sinh được đánh giá và xếp loại qua kết quả bài thi chứ không phải cả quá trình ọc tập và rèn luyện xuyên suốt 1 năm học

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU