Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 10.8.2020

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên báo in Thanh Niên ngày mai 10.8.2020 phân tích cặn kẽ về đề thi 2 môn đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong bối cảnh cả nước dồn sức chống dịch Covid-19.
Thí sinh tại TP.HCM trước khi dự thi môn toán /// Ngọc Dương Thí sinh tại TP.HCM trước khi dự thi môn toán - Ngọc Dương
Thí sinh tại TP.HCM trước khi dự thi môn toán
Ngọc Dương
Trên báo in Thanh Niên ngày mai 10.8.2020, trong tin tức giáo dục đặc biệt, còn ghi nhận tình hình thi khắp các địa phương trong ngày thi đầu tiên.

Giúp thí sinh trân trọng cuộc sống mỗi ngày

Hôm nay thí sinh cả nước hoàn thành cả 2 môn ngữ văn, toán trong trạng thái thoải mái vì đề thi không khó. Với đề môn ngữ văn, các giáo viên nhận định phù hợp với tình hình hiện tại của đất nước.

Vì sao nhiều học sinh dự đoán làm bài thi môn Ngữ văn được 6-8 điểm?

Hầu hết các giáo viên đều nhận định đề thi môn văn năm nay hay, không đánh đố học sinh và không bắt  học thuộc lòng. Đặc biệt nội dung đề thi giáo dục về lòng yêu nước, ý thức trách nhiệm với cộng đồng, vào đúng thời kỳ mà tình cảm với quốc gia, dân tộc với mọi người cần được nâng cao và nuôi nấng có chiều sâu hơn trong mỗi con người.
Nhiều giáo viên cho rằng chủ đề trân quý cuộc sống hiện tại là một nội dung hay, gần gũi, thiết thực và có tính giáo dục.
Trong khi đó, với môn toán, các giáo viên đều cho rằng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên kiến thức ở học kỳ 2 lớp 12 đã được giảm tải, kiến thức trong đề thi ở phần này chủ yếu ở mức nhận biết và thông hiểu. Cấu trúc đề thi bám sát đề minh họa thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo dự đoán, phổ điểm chính của đề toán là 6-7.

Thí sinh tự tin đạt điểm cao môn Toán

Nhiều nhận định sâu sắc, đánh giá khách quan về đề thi của 2 môn thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được phản ảnh trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (10.8).
Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 10.8.2020 - ảnh 1

Kiểm tra danh sách thí sinh dự thi môn ngữ văn

Đào Ngọc Thạch

Phải đảm bảo an toàn kép đến khi kết thúc môn thi cuối cùng

Hôm nay, 10.8, thí sinh sẽ bước vào ngày thi cuối cùng với 2 bài thi là ngoại ngữ và tổ hợp (khoa học tự nhiên và khoa học xã hội).
Kiểm tra ngày thi đầu tiên tại 2 tỉnh Hưng Yên và Hải Phòng, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu: “Phải đảm bảo an toàn kép cho kỳ thi, là an toàn về an ninh, quy chế và an toàn sức khỏe cho thí sinh, cán bộ làm thi và phụ huynh học sinh”.
Dù chỉ còn 1 ngày với 2 buổi thi, tuy nhiên ông Độ đề nghị việc kiểm soát an toàn cho kỳ thi vẫn phải thực hiện với tinh thần cao nhất.
Nhiều thông tin, câu chuyện liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT “khác thường” này sẽ được thể hiện đầy đủ trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

Thay hàng trăm giáo viên, cán bộ phục vụ công tác thi tốt nghiệp THPT vào phút chót

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU