Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày 17.4.2021

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những nguyên nhân khiến tỷ lệ học sinh có vấn đề tâm lý ngày một tăng sẽ là nội dung quan trọng trong tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên báo in Thanh Niên ngày mai 17.4.2021.
Một buổi tư vấn tâm lý trong trường học  /// Phạm Hữu Một buổi tư vấn tâm lý trong trường học - Phạm Hữu
Một buổi tư vấn tâm lý trong trường học
Phạm Hữu
Trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (17.4) nêu lên những câu chuyện cho thấy ngoài áp lực học tập, hiện nay chính các mối quan hệ với thầy cô, cha mẹ, bạn bè là nguyên nhân gây nên những vấn đề tâm lý đáng báo động của học sinh.
Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Thị Triều Tiên, Trưởng Khoa tâm lý tâm thần trẻ em, Bệnh viện Tâm thần TP.HCM, cho biết đa phần trẻ em ở Việt Nam đều đang ở độ tuổi đến trường. Trong đó, từ 0 đến 6 tuổi, từ 7 đến 12 tuổi và 13 đến 18 tuổi sẽ có những vấn đề tâm lý khác nhau. Nhạy cảm nhất về tâm lý là độ tuổi vị thành niên. Đây là một lứa tuổi đặc biệt bởi thời điểm này học sinh có nhiều thay đổi về thể chất, tâm lý cũng như về quan hệ xã hội, gia đình. Đồng thời, trong môi trường học đường cũng là một tác nhân làm trẻ thay đổi suy nghĩ và ảnh hưởng tâm lý nhiều nhất.
Cũng theo bác sĩ Tiên, tại Khoa tâm lý tâm thần trẻ em, trung bình khoảng 500 đến 700 bệnh nhân trẻ em đến khám trong một tuần về tâm lý tâm thần. Tỷ lệ bệnh nhân là trẻ vị thành niên chiếm số lượng lớn. Điều này minh chứng cho thấy tỷ lệ học sinh có vấn đề tâm lý ngày càng gia tăng.
Theo chuyên gia về tâm lý trẻ em, trong môi trường học đường, học sinh mắc phải muôn vàn vấn đề tâm lý nên tư vấn tâm lý cần phải được tiếp cận từ những bước đầu.
Bài trao đổi với bác sĩ chuyên khoa trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (17.4) sẽ cho thấy nguyên nhân khiến học sinh có vấn đề tâm lý tăng cao và vì sao chính các mối quan hệ mới là điều đáng lo ngại trong câu chuyện này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU